(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng 9/3, trong hội nghị triển khai công tác cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các ban, ngành đã công bố đường dây nóng và số điện thoại Trưởng ban chỉ đạo chống dịch.

Tin liên quan

Đọc nhiều

TP Thanh Hóa công bố đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19

Sáng 9/3, trong hội nghị triển khai công tác cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các ban, ngành đã công bố đường dây nóng và số điện thoại Trưởng ban chỉ đạo chống dịch.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo kế hoạch cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19, thành phố chọn Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng làm điểm cách ly của thành phố và chọn công sở xã Hoằng Anh làm khu cách ly y tế thứ 2. Đây là những nơi cách ly đảm bảo yêu cầu, không gây ảnh hưởng đến các địa phương và người dân xung quanh. Tại hội nghị, các ngành công an, y tế, quân sự… đã báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy về Kế hoạch chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, dịch… để kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Các ngành đề nghị thành phố chỉ đạo không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người; tại các siêu thị, trung tâm thương mại thường xuyên tiêu độc khử trùng, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm; các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu biết, có biện pháp kiểm soát, theo dõi những người ở nơi khác đến đồng thời có ý thức khai báo với chính quyền địa phương khi có nghi ngờ mắc bệnh. Các ngành công an, quân sự, y tế… xây dựng kế hoạch thực hiện cách ly tập trung; quản lý các cơ sở lưu trú. Phối hợp đảm bảo quản lý, giám sát các đối tượng từ vùng dịch, đã từng đi qua vùng dịch, người nước ngoài đến công tác… tại các khu công nghiệp.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa thành phố đã cách ly 7 trường hợp, đến nay có 6 trường hợp đã cách ly đủ 14 ngày, sức khỏe ổn định, cho xét nghiệm âm tính với Covid-19, bệnh viện đang làm các thủ tục để 6 bệnh nhân này xuất viện về địa phương.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp nhận người nước ngoài về làm việc tại các khu công nghiệp, do vậy, công tác phòng, chống dịch và cách ly người từ vùng dịch về, người nước ngoài đến làm việc tại thành phố, người có tiếp xúc gần với người mắc bệnh, nghi nhiễm bệnh Covid-19 được thành phố bố trí đưa vào khu cách ly y tế tại Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng.

Để đảm bảo cho việc cách ly an toàn, chiều cùng ngày (9/3), thành phố tổ chức họp với các doanh nghiệp có người nước ngoài; Yêu cầu nghiêm cấm bán hàng tại Quảng trường Lam Sơn, phố ăn đêm phường Lam Sơn, thông báo cho người dân biết, thực hiện. Thành phố công bố đường dây nóng SĐT: 0889247247 vàTrưởng ban chỉ đạo chống dịch SĐT: 0912.604.046 để phản ánh về tình hình dịch, tiếp nhận bệnh nhân mắc bệnh nghi nhiễm bệnh Covid-19. Ngoài ra, TP Thanh Hóa cũng đã có Công điện khẩn tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thành lập 5 chốt, nòng cốt là lực lượng dân quân tự vệ các phường, xã để bảo vệ chốt vòng ngoài; Ban chỉ huy Quân sự thành phố có trách nhiệm lên phương án bảo vệ khu cách ly. Giao Trung tâm y tế thành phố chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]