(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 30/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020

Sáng ngày 30/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Linh mục Trần Xuân Mạnh - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh ThanhHóa.

Toàn cảnh hội nghị.

5 năm qua, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động được MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện rộng khắp, hướng về khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình xây dựng hiệu quả. MTTQ các cấp đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, từ năm 2015 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được hơn 128 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được gần 4.000 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ hộ nghèo vốn sản xuất, khám chữa bệnh, giúp học sinh nghèo học tập và hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng quà Tết cho hộ nghèo…

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Linh mục Trần Xuân Mạnh -Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh ThanhHóa trao Bằng khen cho các tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cảm ơn tinh thần thi đua yêu nước của hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên trong 5 năm qua.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng của MTTQ cấp trên, MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, đổi mới các phong trào thi đua yêu nước theo hướng cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với từng đối tượng, lĩnh vực, vùng miền, tới từng hộ gia đình, khu dân cư, để động viên mọi người, mọi nhà hăng hái thi đua.

“Trong tổ chức triển khai các phong trào thi đua cần chú ý đến việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân, nhằm cổ vũ động viên phong trào, tạo hiệu quả thiết thực. Thông qua các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. MTTQ các cấp trong tỉnh cần đánh giá, lựa chọn những điển hình tốt để nêu gương, học tập, tạo điều kiện cho các điển hình phát huy được tác dụng và có sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tòng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động phong trào thi đua, giai đoạn 2020 -2025. Trao bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho 33 tập thể và 82 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động giai đoạn 2015 – 2020.

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]