(vhds.baothanhhoa.vn) - Báo cáo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa vụ 2 người chết tại TP Thanh Hóa được xác định bị đầu độc bằng cyanua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vụ 4 người nhập viện, 2 người tử vong sau bữa trưa: Do có độc tố cyanua

Báo cáo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa vụ 2 người chết tại TP Thanh Hóa được xác định bị đầu độc bằng cyanua.

Theo đó, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, ông Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, vợ là Lê Thị Phương (SN 1982) làm nghề môi giới bất động sản. Gần đây, giữa 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do kinh doanh thua lỗ và ông Minh nghi ngờ bà Phương cặp bồ. Không ít lần ông Minh dọa giết bà Phương sau đó tự sát.

Khoảng 12h20’ ngày 20/4, tại Công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên (SN 1967) - Chi cục Trưởng chi Cục thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa; ông Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981) - Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; ông Lê Chiến Thắng (SN 1984) trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa; bà Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP Thanh Hóa; bà Trương Thị Xuyến (SN 1988), ở đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Phương.

Ngôi nhà số 50 Quang Trung, nơi ông Minh đã tử vong.

Số rượu mà các nạn nhân sử dụng là do chiều ngày 19/4 ông Minh mang đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại đó đi về nhà. Ông Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người sử dụng.

Trong bữa cơm, ông Viên, ông Thọ, bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, ông Viên chết ngay sau đó. Bà Xuyến nhấp môi nên bị nhẹ, ông Thọ nôn được ra ngoài. Hiện 2 người này đã được xuất viện sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Bà Phương nghi chồng mình là người đầu độc nên gọi điện về báo cho chú Lê Văn Hợi đang ăn cơm tại nhà 50 phố Quang Trung, Phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Thời điểm này, ông Hợi đang ngồi ăn cơm cùng Minh và 4 người khác.

Khi ông Hợi quay lại mâm cơm thì Minh hỏi “Ai điện, có việc gì?”. Ông Hợi nói: “Có tật giật mình à?”. Nghe vậy ông Minh đi tới khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cơ quan Công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu mà mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc Cyanua. Theo nhận định ban đầu, do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu. Sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đình Giang


Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]