Phở bò Việt Nam “qua mặt” các món soup lừng danh châu Âu trong xếp hạng của CNN
Phở bò Việt Nam được hãng tin CNN của Mỹ vinh danh là một trong 20 món ăn có nước ngon nhất thế giới, “qua mặt” cả các món soup đến từ những nền ẩm thực nổi tiếng như Pháp, Nga...
Phở bò góp phần giúp ẩm thực Việt vang danh thế giới. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hãng tin Mỹ CNN vừa công bố 20 món soup hoặc đồ ăn có nước ngon nhất thế giới cho năm 2024. Theo đó, hãng tin dẫn lời Andrea Nguyen, tác giả cuốn The Pho Cookbook đánh giá món Phở bò Việt Nam “là một trong những món Việt được biết đến nhiều nhất trên thế giới,” có “hương thơm tuyệt vời” nhờ nước dùng được ninh trong nhiều giờ với quế, hồi cùng các gia vị giúp làm ấm cơ thể khác.
Danh sách này đưa ra như một gợi ý dành cho các du khách đam mê ẩm thực có thể ăn thử trong chuyến du lịch sắp tới. Tiêu chí lựa chọn ngoài mức độ nổi tiếng của món ăn tại địa phương còn có hương vị thơm ngon và độc đáo trong nước dùng cùng tác dụng bồi bổ cơ thể, tốt cho sức khỏe.
Du khách đến Việt Nam có thể dễ dàng tìm thấy Phở tại các quán từ bình dân ven đường, khu chợ dân sinh đến nhà hàng sang trọng, khách sạn 5 sao. Phở có nhiều phiên bản như Phở sốt vang, Phở gà... nhưng Phở bò vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Thực khách có thể ăn Phở bò chín, tái, gàu, nạm và ăn kèm quẩy.
Trước đó, tháng 11/2023, Taste Atlas, trang web được mệnh danh “atlas của ẩm thực thế giới” cũng giới thiệu 10 món có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới dựa trên bình chọn từ 5.232 chuyên gia ẩm thực và thực khách trên khắp thế giới.
Theo đó, Phở bò xếp thứ ba với 4,6 điểm cùng miêu tả là món có nước dùng được ninh từ xương bò, bắp bò, đuôi bò và nêm cùng với các loại gia vị như quế, hồi, đinh hương, bạch đậu khấu và rau mùi. Phở được phục vụ nóng, ngoài bánh phở sẽ có các loại thịt bò khác nhau như nạm, gầu, gân, bò viên và một số loại rau gia vị rắc lên trên như hành, mùi.
Phở bò tái chín ở miền Bắc xếp hạng thứ 5. Theo Taste Atlas, phiên bản này khác với phiên bản trên ở điểm sử dụng kết hợp thịt bò chín và thịt bò tái. Phần thịt tái được làm chín trực tiếp trong bát bằng nước dùng thật sôi. Nước dùng phở ninh từ xương, thịt, gừng, hành tây, hoa hồi, đinh hương, quế và nêm nếm bằng nước mắm, gia vị.
Thực khách có thể ăn kèm giá đỗ, chanh, ớt tươi, giấm tỏi ớt, tương ớt hoặc ớt tươi. Việc thêm các loại gia vị này không bắt buộc, tùy vào khẩu vị cá nhân./.
Trong danh sách bình chọn của CNN còn có một số món ăn nổi tiếng các nước như: súp củ cải đỏ borscht Nga, súp hải sản bouillabaisse Pháp, súp rau củ caldo verde Bồ Đào Nha, súp rau thịt Chorba frik ở Algeria/ Libya/ Tunisia, súp tôm kem chupe de camarones Peru, súp thịt cừu Kharcho Georgia, mỳ Lan Châu Trung Quốc, tom yum Thái Lan, mỳ ramen Nhật Bản.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2024-11-21 16:12:00
Phở, nem Việt Nam ’sánh đôi' cùng đồ ăn Nga, Italy tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế
-
2024-11-21 09:10:00
Ấn tượng về thực phẩm và đồ uống Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế PLMA 2024
-
2024-01-07 12:37:00
Làng nghề nước mắm truyền thống vào tết
Khi ẩm thực trở thành “đại sứ” văn hóa
Kẹo nhãn Lang Chánh, gói trọn tình quê
Mỹ vị dân gian từ vùng biển Nga Sơn
Đặc sản chè lam Phủ Quảng
Những món ăn lạ miệng “hút” giới trẻ
Món ngon thế giới sẽ hội tụ tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11
Lịch sử của mỳ ăn liền - món ăn được ưa thích trên toàn thế giới
Nếp hạt cau Pù Luông
Từ bánh đa làng đến sản phẩm OCOP