(vhds.baothanhhoa.vn) - HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng, xã Yên Thọ (Như Thanh) vừa nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm trà linh chi túi lọc với hình thức đóng gói phù hợp, thiết kế và bảo hộ nhãn hiệu Trúc Phượng, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, chuẩn hóa nội dụng bao bì nhãn mác đáp ứng yêu cầu của thị trường đã được cơ quan chức năng chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, được huyện Như Thanh chọn đăng ký sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2021

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng, xã Yên Thọ (Như Thanh) vừa nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm trà linh chi túi lọc với hình thức đóng gói phù hợp, thiết kế và bảo hộ nhãn hiệu Trúc Phượng, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc, chuẩn hóa nội dụng bao bì nhãn mác đáp ứng yêu cầu của thị trường đã được cơ quan chức năng chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, được huyện Như Thanh chọn đăng ký sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2021

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Anh Lê Đình Trúc, Giám đốc HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng giới thiệu về sản phẩm trà linh chi túi lọc, sản phẩm được huyện Như Thanh lựa chọn đăng ký sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Tất cả công đoạn chăm sóc nấm linh chi đỏ làm nguyên liệu cho trà linh tri túi lọc của HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng đều không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Quá trình chăm sóc chủ yếu tưới nước cân đối qua hệ thống tự động lắng lọc, khử trùng; đồng thời áp dụng các biện pháp sinh học để luôn bảo đảm môi trường nhà nấm trong lành.

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Nấm lựa chọn đề làm nguyên liệu sản xuất trà túi lọc là loại nấm màu đạt tiêu chuẩn có sắc nâu đỏ đặc trưng của giống linh chi nguồn gốc hoang dã.

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Nấm linh chi sau khi lựa chọn kỹ càng sẽ được sấy khô trước khi chế biến.

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sản phẩm trà linh chi túi lọc Trúc Phượng được sản xuất với quy trình công nghiệp hiện đại, sấy - nghiền - đóng gói - bảo quản khép kín, giữ 100% thành phần hóa học tốt từ 100% nấm linh chi đỏ. Sản phẩm có chất lượng cao, với nhiều công dụng như: Ổn định huyết áp, chống dị ứng, trợ tim, tăng cường chức năng gan… Sau quá trình sản xuất thử nghiệm, trà nấm linh chi đã được thị trường một số địa phương như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng chấp nhận.

Xây dựng trà linh chi túi lọc Trúc Phượng thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Nguồn nguyên liệu sản xuất trà túi lọc linh chi được triển khai tại nhà nuôi trồng của HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng, bảo đảm các tiêu chí kỹ thuật, có tấm chống nóng, hệ thống tưới sương mù, quạt gió lưu thông không khí…

Khánh Phương - Phan Nga


Khánh Phương - Phan Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]