Đúng 0h ngày 12/4, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bệnh viện Bạch Mai kết thúc 14 ngày cách ly

Đúng 0h ngày 12/4, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly y tế "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì dịch COVID-19.

Bên trong bệnh viện, các y bác sỹ vỗ tay hoan hô, nhiều người cùng bật đèn trên điện thoại và giơ cao. Phía ngoài cổng viện, ôtô xếp hàng dài chờ đón người thân.

0h ngày 12/4/2020, Ủy ban nhân dân Quận Đống Đa (Hà Nội) thông báo Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020; Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn đã nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn nhận quyết định dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc 14 ngày cách ly. (Ảnh: VOV)

Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Dương Đức Hùng cho biết: Việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai là điều kiện để các bệnh nhân tiếp cận được trở lại với y tế chuyên sâu của Bệnh viện. Thời gian bị cách ly vừa qua đã làm gián đoạn cơ hội được thăm khám, điều trị của những người bệnh tin yêu bệnh viện và những người bệnh tham gia các chương trình quản lý bệnh mạn tính.

"Trong những ngày cách ly vừa qua, chúng tôi vẫn điều trị cho các bệnh nhân nặng, và tiếp nhận trên 40 trường hợp rất nặng, vượt quá khả năng điều trị của các tuyến dưới", TS.BS Dương Đức Hùng chia sẻ.

Hiện bệnh viện Bạch Mai đã lên phương án để tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị bình thường, nhưng với điều kiện an toàn về dịch tễ ở mức cao nhất như: Phân luồng, phân tuyến; sàng lọc về thân nhiệt; khai báo y tế; xét nghiệm để hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm...

Theo ông Dương Đức Hùng, 14 ngày vừa qua là những thời khắc khó khăn. Bên cạnh những nỗ lực nội tại, để vượt qua được những khó khăn, bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, mọi tầng lớp nhân dân. Đấy chính là sự động viên rất lớn cho nhân viên y tế nói chung cũng như cán bộ y tế Bạch Mai trong giai đoạn vừa qua. Và Bệnh viện Bạch Mai tin rằng, công cuộc chống dịch với sự tham gia của toàn xã hội, với một sự đồng lòng cao như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch COVID-19 này.

Mọi phương tiện khi rời khỏi bệnh viện đều được khử khuẩn cẩn thận. (Ảnh: VOV)

Bệnh viện Bạch Mai bị phong toả ngày từ 28/3, khi Bộ Y tế xác định có 8 ca dương tính với COVID-19 liên quan đến cơ sở y tế này.

Cơ quan chức năng sau đó đã rà soát, ghi nhận hơn 52.000 trường hợp liên quan (bệnh nhân, người thân đến thăm...) trên cả nước; trong đó riêng Hà Nội trên 16.000 trường hợp. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã xét nghiệm được hơn 15.000 trường hợp và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; những người còn lại dự kiến được xét nghiệm xong trước ngày 12/4.

Hơn 1.000 cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm từ 1 đến 3 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 9/4, gần 400 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã được về nhà sau thời gian cách ly. Nhưng 25 y bác sĩ của viện Bạch Mai đã tình nguyện ở lại bệnh viện để tham gia khám, chữa bệnh.

Khi tổ chức phong toả bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cũng đưa trên 600 người nhà của bệnh nhân đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá Đại học FPT (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội).

Theo Dangcongsan.vn


Theo Dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]