(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay đã có gần 350 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Số lượng bệnh nhân tay chân miệng tăng cao

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay đã có gần 350 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

Đặc biệt trong khoảng 3 tuần gần đây, số ca mắc tay chân miệng gia tăng nhanh. Từ trung tuần tháng 8 đến nay, ghi nhận từ 19 - 22 bệnh nhân tay chân miệng mắc mới mỗi tuần, tăng hơn 40% so với các tuần trước đó.

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc với nước bọt, dịch tiết mũi họng, các bọng nước vỡ của người bệnh, thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi bùng phát dịch bệnh tay. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ, một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não, màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp có nguy cơ dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Hiện nay các bệnh viện tuyến huyện đã có phác đồ điều trị, có đủ nhân lực cũng như thiết bị để điều trị bệnh này nên bệnh nhân không cần phải chuyển về bệnh viện tuyến cuối.

M.H


M.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]