(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 02 ngày 12/9 về việc tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

(VH&ĐS) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện số 02 ngày 12/9 về việc tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

Theo đó, tính đến ngày 7/9, trên địa bàn tỉnh có 1.828 trường hợp mắc SXH, rải rác tại 483 xã, phường, thị trấn của 26 huyện, thị, thành phố. Trong đó có 1.395 trường hợp mắc SXH ngoại lai từ các tỉnh có dịch về địa phương điều trị, 232 trường hợp người địa phương mắc SXH tại 107 xã, phường, trị trấn của 22 huyện, thị xã, thành phố. Hiện đã xuất hiện một số ổ dịch tại xã Hải Bình, Hải Thanh (Tĩnh Gia); xã Hoằng Thanh (Hoằng Hoá); xã Thành Tâm (Thạch Thành).

Trước diễn biến phức tạp, dịch có nguy cơ lan rộng, nhằm chủ động ngăn chặn, không để dịch SXH lan rộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở TT&TT, các cơ quan thông tin đại chúng từ cấp tỉnh đến cấp xã, trong thời gian phòng chống dịch, hàng ngày có tin bài tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch SXH, phê phán tổ chức, cá nhân chủ quan không triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

Ngành y tế Thanh Hoá thực hiện phun hoá chất trên địa bàn các xã.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường, thị trấn tăng cường giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm các ca bệnh đầu tiên (mỗi ca bệnh phát hiện mới là một ổ dịch), thực hiện triệt để các biện pháp khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các ổ dịch trên địa bàn ngay từ khi mới phát hiện; chỉ đạo Trạm y tế các xã phối hợp với lực lượng tại chỗ địa phương và các hộ gia đình tổ chức diệt loăng quăng trên diện rộng, phun hoá chất diệt muỗi trưởng thành nhiễm vi rút bán kính ít nhất 200m tính từ nhà có bệnh nhân SXH… Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường phòng chống dịch SXH trên địa bàn tỉnh. Huyện, thị xã, thành phố nào còn có ổ dịch chưa thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Trung tâm y tế huyện và các cơ quan chịu trách nhiệm,

Sở Y tế chủ trì, tham mưu phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm công tác kiểm tra triển khai các hoạt động phòng, chống dịch SXH; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh có hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân không tổ chức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời. Chủ trì triển khai các hoạt dộng phòng chống dịch, tổ chức truyền thông, giám sát theo dõi dịch; hướng dẫn, kiểm tra xử lý các ổ dịch; mua thuốc, vật tư hoá chất, phương tiện phòng chống dịch.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch SXH và huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia diệt muỗi, loăng quăng tại trường học, gia đình cộng đồng.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch SXH tại cơ sở mình.

Hàng ngày SởY tế tổng hợp tình hình và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định, gửi Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh.

Sơn Đình {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]