Tăng gia ở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Na Mèo đã đẩy mạnh hoạt động tăng gia, đảm bảo hậu cần. Đây cũng là một trong những tiêu chí nhằm đánh giá kết quả thi đua hàng năm của mỗi cá nhân, tập thể trong đơn vị và của Đồn Biên phòng.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Na Mèo được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 37,376 km đường biên giới, với 12 vị trí/15 mốc quốc giới, quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, thực hiện công tác đối ngoại biên phòng; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, địa bàn 2 xã Sơn Thủy, Na Mèo (huyện Quan Sơn), tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới.
Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh - trật tự khu vực biên giới, Đồn đã làm tốt hoạt động tăng gia. Đây cũng là một trong những tiêu chí nhằm đánh giá kết quả thi đua hàng năm của mỗi cá nhân, tập thể trong đơn vị.
Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo đã đầu tư, cải tạo, xây dựng hệ thống vườn tăng gia, đảm bảo mùa nào thức nấy.
Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường đơn vị, đồn đã xây dựng hệ thống chuồng trại, khu chăn nuôi lợn, gà, cá…
Quy hoạch vườn tăng gia 1200 m2, 3 giàn trồng rau quả, 120 m2 chuồng nuôi thường xuyên có từ 25 đến 30 con lợn, 50 con gà…
Năm 2021, đơn vị đã thu hoạch 2.750 kg bầu bí, rau xanh các loại; chăn nuôi 3.450 kg thịt gia súc, gia cầm các loại, góp phần nâng cao bữa ăn cho bộ đội, đưa vào cải thiện thêm bữa ăn hàng ngày, chất lượng bữa ăn trong đơn vị đạt trên 3.500Kcal/người/ngày, bảo đảm quân số khỏe đạt trên 98,6%. Đồn làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài hoạt động tăng gia tại đơn vị, cấp ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo cũng chỉ đạo tăng gia sản xuất tại các chốt, trạm phòng, chống dịch COVID-19.
Tại 7 chốt, trạm phòng, chống dịch COVID-19 trên biên giới xây dựng nguồn lương thực, thực phẩm, rau xanh tại chỗ đảm bảo phục vụ đời sống.
Ngoài thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới, phòng chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sỹ trên các chốt phòng, chống dịch tranh thủ chăm sóc vườn rau, xây dựng cảnh quan chốt sạch đẹp.
Hình ảnh tại chốt số 2 phòng, chống dịch COVID-19, Đồn biên phong CKQT Na Mèo.
Hiện nay, các chốt đều đảm bảo có nhà vệ sinh, hệ thống nước sạch phục vụ sinh hoạt, 4 chốt đã có điện lưới, 3 chốt dùng hệ thống năng lượng mặt trời đảm bảo sinh hoạt, nấu cơm trên các chốt.
100% chốt, trạm đã bảo đảm tự túc rau xanh, 50% thịt các loại, chủ động bảo đảm được lượng lương thực hàng ngày và khi có tình huống đột xuất xảy ra.
Có thể khẳng định, hoạt động tăng gia không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ mà còn góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đơn vị chính quy, nề nếp ở Đồn Biên phòng CKQT Na Mèo.
Ngọc Huấn - Hoàng Đông
- 2024-05-02 18:35:00
Khi bộ đội giữ rừng
- 2024-05-02 14:34:00
Đánh thức những vùng đồi
- 2021-12-15 09:23:00
“Rác” trên không gian mạng đã đến lúc cần được kiểm soát (Bài 1): Hỗn tạp trên không gian mạng
Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn hướng đến bệnh viện an toàn
Viện Nông nghiệp Thanh Hóa chú trọng ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất
Phát hiện, xử lý 335 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp
Chủ động phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi
Nụ cười người trồng sắn
Nông dân tăng tốc sản xuất dịp cuối năm
TP Thanh Hóa: Đìu hiu tụ điểm vui chơi giải trí
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm