(vhds.baothanhhoa.vn) - Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn tỉnh Thanh Hóa điện: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở GT-VT; Đài PT&TH Thanh Hóa, Đài Thông tin duyên hải Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công điện chỉ đạo ứng phó Bão số 1

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn tỉnh Thanh Hóa điện: Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở GT-VT; Đài PT&TH Thanh Hóa, Đài Thông tin duyên hải Thanh Hóa.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối ngày 12/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão (cơn bão số 1, có tên quốc tế là NURI); hồi 7 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390 km về phía Đông Đông Bắc; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm; đến 7 giờ ngày 14/6, vị trí tâm bão ở khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do ảnh hưởng của bão, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12; sóng biển cao 3-5,5 m; biển động rất mạnh. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 1 và mưa lớn, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của bão; thông tin, thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định: phía Đông kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông, từ vĩ tuyến 16,0 đến 22,0 độ Vĩ Bắc và sẽ được điều chỉnh tại các bản tin tiếp theo của cơ quan dự báo.

2. Tổ chức kiểm đếm và duy trì liên lạc thường xuyên với tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão.

3. Sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

4. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Đài Thông tin duyên hải 2 Thanh Hóa tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của bão.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh


Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]