Doanh nghiệp điển hình thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để sản xuất an toàn trong mùa dịch
Với tình diễn biến dịch, bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì được sản xuất ổn định nhờ thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch hiệu quả. Tại Thanh Hóa, Công ty TNHH Lionas Metals tại Khu Kinh tế Nghi Sơn đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả phương châm “3 tại chỗ” sau khi Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 10965/UBND-VX để yêu cầu thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo phương châm “1 đường đi, 2 điểm dừng” và “3 tại chỗ”.
Công ty TNHH Lionas MeTals tại Khu Kinh tế Nghi Sơn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hợp kim Ferro silicon. Hàng năm, nhà máy sản xuất khoảng 13.000 tấn sản phẩm xuất khẩu đi các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Thực hiện tốt phương châm “3 tại chỗ”, hiện đơn vị đang duy trì sản xuất ổn định hơn 2 tháng qua trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
Mọi hoạt động ra - vào công ty đều được kiểm soát nghiêm ngặt.
Xe tải chở hàng vào công ty đều được phun khử khuẩn, lái xe phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 trong thời gian quy định. Tài xế chỉ được ngồi trên ca bin và không tiếp xúc với người lao động trong xưởng.
Theo đánh giá từ Ban Quản lý Khu Kinh tế và Các Khu Công nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Lionas MeTals chính là điển hình trong thực hiện phương châm “3 tại chỗ” trong các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế và 8 khu công nghiệp của tỉnh hiện nay.
Phương châm “3 tại chỗ” được hiểu là, tổ chức cho người lao động sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và lưu trú tại chỗ nhằm cách ly và hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh bên ngoài. Đây là điều không dễ, bởi nhiều lao động địa phương có nhà gần công ty ban đầu không đồng thuận, nhưng qua vận động, các lao động đã đồng ý ở lại vì sự an toàn sản xuất.
Hiện công ty có 2 khu lưu trú ngay trong khuôn viên, với tổng số 27 phòng được bố trí làm chỗ ở cho 140 công nhân lao động. Ban lãnh đạo và 16 chuyên gia nước ngoài cũng ăn ở ngay trong các khu nhà làm việc từ nhiều tháng qua.
Khi công nhân lên ca, lao công tiến hành làm vệ sinh để hạn chế tiếp xúc. Những người có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cá nhân sẽ được đăng ký qua bộ phận hành chính chứ không được ra ngoài cộng đồng.
Bố trí bữa ăn ngay tại công ty là khâu quan trọng trọng thực hiện phương châm “3 tại chỗ”. Việc ăn uống của người lao động cũng bố trí thành các đợt để bảo đảm khoảng cách an toàn phòng dịch COVID-19.
Mỗi ngày, khẩu phần ăn luôn được đổi món để vừa bảo đảm dinh dưỡng, vừa tạo sự ngon miệng cho công nhân, người lao động.
Nhờ phòng chống dịch an toàn nên việc sản xuất của Công ty TNHH Lionas MeTals không bị ảnh hưởng.
Ở các khâu sản xuất đều được chia làm 3 ca để hạn chế số người cùng lao động, giảm khả năng lây lan nếu có dịch bệnh.
Công nhân Lê Trọng Năm quê xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn), cho biết: Từ ngày 1 - 7, chúng tôi được công ty triển khai phương châm “3 tại chỗ”, điều kiện ăn ở tốt, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ vì công ty lẫn người lao động.
Lê Đồng - Minh Hằng
{name} - {time}
- 2024-04-24 06:00:00
PODCAST 6AM: Điểm tin nổi bật sáng ngày 24/4
- 2024-04-23 18:00:00
[Bản tin 18h] Nghiêm cấm từ chối kiểm định phương tiện đã đặt lịch trực tuyến
- 2021-08-29 10:13:00
Thanh Hoá chi viện thêm 59 cán bộ y tế cho TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
Huyện Nông Cống đồng loạt ra quân test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng có nguy cao
477 cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa âm tính với SARS-CoV-2
Thanh Hoá ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19
Cảnh giác trước các thông tin thiếu kiểm chứng, sai sự thật về dịch COVID-19
[Infographic] - Những nội dung mới, quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thanh Hóa
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt về nguồn lây nhiễm COVID-19 ở huyện Nông Cống
Hệ lụy từ việc đầu cơ đất khiến nhiều địa phương gặp khó
Khơi dậy sức sáng tạo của người lao động
Tiếp nhận 1.284 đơn vị máu từ Chương trình “Giọt hồng xứ Thanh” taị TP Thanh Hóa