(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng nay (14/8), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện NQ 04 ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04

Sáng nay (14/8), UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện NQ 04 ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP đồng chủ trì hội nghị

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 783 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng 362.600 tấn sản phẩm thực phẩm các loại; trong đó, có 254.500 tấn sản phẩm, 2,2 triệu lít nước mắm, 7,5 triệu quả trứng gia cầm... Đã xây dựng 1.502 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP; 66 chợ được đánh giá, chứng nhận hợp chuẩn theo TCVN 11856:2017; 305 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn; 757 bếp ăn tập thể đáp ứng các quy định về ATTP, có 619 bếp ăn tập thể được công nhận đảm bảo ATTP...

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Công tác xây dựng xã, phường ATTP được đẩy mạnh, đến nay có 63 xã đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định và tặng Bằng công nhận xã đạt tiêu chí ATTP; trong đó, huyện Đông Sơn có 15/15 xã, huyện Vĩnh Lộc có 16/16 xã được công nhận đạt tiêu chí này. Bên cạnh đó, nguồn lực cho công tác đảm bảo ATTP được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý ATTP. Một số địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo, phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức. Đã nhận được sự quan tâm, tích cực vào cuộc của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động, giám sát về ATTP; nhiều phong trào thi đua, mô hình, điển hình về ATTP được phát huy, đẩy mạnh.

Hội nghị lắng nghe 10 ý kiến tham luận, tập trung vào các vấn đề như: giải pháp quản lý thức ăn, thực phẩm đường phố; giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể, khu công nghiệp; xóa bỏ dần các điểm giết mổ nhỏ lẻ, xây dựng các điểm giết mổ tập trung...

Cũng tại hội nghị, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã đọc quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 23 tập thể, 20 cá nhân và 10 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vì đã có thành tích suất sắc trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đình Xứng khẳng định tầm quan trọng của hội nghị. Đồng chí yêu cầu các sở ban ngành liên quan tiếp tục triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên, chủ doanh nghiệp... về ATTP, trong đó, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm ATTP, công khai thông tin trên phương tiện truyền thông, quyết không bao che, nể nang; nâng cao tỷ lệ sản phẩm thực phẩm được kiểm soát ATTP đến năm 2020; tăng cường công tác quản lý gia súc, gia cầm vừa để phòng chống dịch bệnh, vừa kiểm soát được nguồn thực phẩm tiêu thụ tại thị trường nội địa; tổ chức các hoạt động khuyến khích tiêu thụ nông sản an toàn tại địa phương...

Đồng chí đề nghị sau hội nghị các sở, ban, ngành tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04; các huyện, thị, thành phố hoàn chỉnh báo cáo, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp cụ thể nhằm đạt được các chỉ tiêu đề ra đến năm 2020 theo đúng tinh thần của Nghị quyết 04.

V.A


V.A

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!