(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều ngày 28/12, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa XIV về Tổng kết công tác mặt trận năm 2020; chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ 5 khóa XIV

Chiều ngày 28/12, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa XIV về Tổng kết công tác mặt trận năm 2020; chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ 5 khóa XIV

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Năm 2020, MTTQ tỉnhđã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ chương trình công tác bằng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn hoạt động trên từng nội dung; tập trung hướng mạnh về khu dân cư. Cán bộ MTTQ các cấp không quản khó khăn, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình nhân dân, phản ánh kịp thời, đề xuất các giải pháp phù hợp với công tác mặt trận trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động đề ra và đạt được những kết quả nổi bật. MTTQ tỉnh đã vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covi -19 đạt trị giá 79,2 tỷ đồng, là mức vận động ủng hộ cao nhất từ trước đến nay, đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch phân bổ, sử dụng số tiền hàng bảo đảm kịp thời. Trong năm qua, Quỹ vì người nghèo 3 cấp đã vận động được gần 19 tỷ đồng, hỗ trợ làm 1.847 nhà đại đoàn kết, xây dựng 276 công trình an sinh xã hội, trị giá trên 80 tỷ đồng. Vận động nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung trị giá hơn 65 tỷ đồng. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo theo hướng sát cơ sở, đã phát huy tinh thần tự quản, chủ động của cộng đồng dân cư tham gia. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội đạt nhiều kết quả ấn tượng, tổ chức giám sát được nhiều nội dung được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề ra các chương trình phối hợp và thống nhất hành động trong năm 2021.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ 5 khóa XIVĐồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Cờ đơn vị xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà MTTQ và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2020.

Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có vị trí hết sức quan trọng khi diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tổ chức bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, vì vậy MTTQ các cấp cần tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động nhân dân thực hành tiết kiệm, tạo thêm nguồn lực đầu tư mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt chủ trương tăng trưởng kinh tế đi đôi với phát triển văn hóa, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội. Thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp. MTTQ các cấp cũng cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, theo hướng sâu sát với dân, hướng hoạt động về cơ sở sao cho thật sự thiết thực, hiệu quả, tránh hành chính hóa; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của MTTQ, nhất là những cán bộ hoạt động chuyên trách ở các cấp...

Hội nghị cũng đã thông báo cho thôi không tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV 13 vị và hiệp thương cử bổ sung, thay thế 13 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV.

Nhân dịp này, đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng Cờ xuất sắc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ủy ban MTTQ tỉnh. Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu cụm thi đua năm 2020; tặng Bằng khen cho 10 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020; tặng Bằng khen cho 22 đơn vị đã có thành tích trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Phương Anh


Phương Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]