(vhds.baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của cơ bão số 3, trên địa bàn toàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã có mưa to đến rất to. Mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 cho đến sáng nay 3/8 đã khiến lượng nước lũ từ hệ thống sông, suối kéo về rất lớn, gây sạt lở, chia cắt nhiều tuyến đường, nhất là Quốc lộ 15C.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Mường Lát: 1 người mất tích do mưa lũ, xuất hiện nhiều điểm sạt lở

Do ảnh hưởng của cơ bão số 3, trên địa bàn toàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã có mưa to đến rất to. Mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 cho đến sáng nay 3/8 đã khiến lượng nước lũ từ hệ thống sông, suối kéo về rất lớn, gây sạt lở, chia cắt nhiều tuyến đường, nhất là Quốc lộ 15C.

Theo báo cáo sơ bộ từ UBND huyện Mường Lát, tính đến 9h sáng nay đã có 13 điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông tại các xã Trung Lý, Pù Nhi, Nhi Sơn và 1 điểm tại xã Tén Tằn. Quốc lộ 15c, tuyến đường huyết mạch lên thị trấn Mường Lát đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây chia cắt giao thông, nặng nhất tại trụ sở UBND xã Trung Lý (bản Táo), khu vực cổng Trời thuộc bản Khằm 1 (Trung Lý), trụ sở UBND xã Nhi Sơn, một số bản nằm dọc quốc lộ 15c thuộc địa bàn xã Pù Nhi, một số bản ở vùng thấp ven sông Mã của xã Tam Chung.

Mưa to, lượng nước lớn còn gây ra hàng chục điểm sạt lở, chia cắt giao thông cho nhiều khu vực dân cư ven sông, suối trên địa bàn các xã. Hiện, đã có 1 người mất tích tại bản Na Tao (Pù Nhi) là ông Bùi Văn Hoạt (sinh năm 1960). Ông Hoạt đã bị nước lũ cuốn trôi và công tác tìm kiếm rất khó khăn do nước lũ lớn, chảy mạnh. .

Ngay trong đầu buổi sáng nay, huyện Mường Lát đã di dời 5 hộ dân trong đó có 2 hộ tại thị trấn Mường Lát, 3 hộ tại xã Nhi Sơn. Huyện cũng đã điều động máy móc, phương tiện tới các điểm sạt lở, gây chia cắt giải tỏa ách tắc, đồng thời chỉ đạo các xã tiếp tục bám sát tình hình, triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ.

Hiện chưa có thông kê thiệt hại về nhà cửa, tài sản hoa màu của người dân trên địa bàn các xã nhưng qua tình hình thực tế, thiệt hại về nông nghiệp là rất lớn. Huyện đang huy động toàn lực để ứng phó với tình hình mưa lũ rất xấu hiện.

Trước đó, ngày 31/7, huyện Mường Lát có mưa rất to khiến đất đá lở từ trên đồi xuống trúng vào người và xe máy của anh Vàng A Lâu, bản Sài Khao, xã Mường Lý khiến anh Lâu tử vong.

Một số hình ảnh mưa lũ tại huyện Mường Lát do ảnh hưởng cơn bão số 3:

Ngọc Huấn


Ngọc Huấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]