(vhds.baothanhhoa.vn) - Tối 13/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 37 (LHTHTQ 37) đã được khai mạc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37

Tối 13/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 37 (LHTHTQ 37) đã được khai mạc.

Các đồng chí Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ 37; Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa tặng hoa Ban giám khảo LHTHTQ 37.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ 37; Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; và các đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo những người làm truyền hình trong cả nước...

Phát biểu khai mạc, ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ 37 cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, liên hoan đã thu hút gần 140 đơn vị tham gia với khoảng 500 tác phẩm dự thi. Điều này cho thấy LHTHTQ vẫn luôn là sân chơi nghề nghiệp đầy sức hút với những người làm truyền hình trên toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan.

Hoạt động trọng tâm của liên hoan năm nay là tìm kiếm và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất đã phát sóng trong năm trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chuyên đề - khoa giáo, giao lưu - đối thoại - tọa đàm, truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, ca múa nhạc, sân khấu và phim truyện truyền hình. Trong số này, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (hơn 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt với nhiều đề tài phong phú, nội dung hấp dẫn, phản ánh bức tranh thời sự đa chiều của các địa phương và cả nước.

So với kỳ liên hoan trước, LHTHTQ 37 có sự đổi mới về cả nội dung và hình thức. Đặc biệt, liên hoan lần này có bước tiến mới về kỹ thuật của các tác phẩm, khoảng 80% tác phẩm tham dự được thực hiện với chuẩn HD (kỹ thuật cao hơn hẳn so với chuẩn SD). Một số tác phẩm của một số đơn vị cũng sử dụng kỹ thuật hỗ trợ trong quay phim như các thiết bị quay trên không (flycam) hoặc quay dưới nước.

Thành phần Ban giám khảo cũng được đổi mới 50%, nhiều tên tuổi lớn tham gia chấm thi như các NSND: Hoàng Dũng, Như Quỳnh, Lý Thái Dũng và các NSƯT như Đặng Thị Mỹ Uyên, Đỗ Thanh Hải, Huỳnh Tấn Minh.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bên lề như các hội thảo quốc tế “Sản xuất chương trình thiếu nhi: Giáo dục kết hợp giải trí”, “Truyền hình trong kỷ nguyên Internet”; “Tuyên truyền về du lịch trên truyền hình”, cùng các triển lãm ảnh cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ liên hoan.

Liên hoan lần này là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tiến tới hợp tác sản xuất nhằm phục vụ khán giả tốt hơn. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 16/12.

Nguyên Mai


Nguyên Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]