(vhds.baothanhhoa.vn) - Từ khi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Sars-CoV-2 trong đợt dịch thứ 4 này, công tác phòng, chống dịch đã được nâng lên ở mức cao hơn, đặc biệt ý thức người dân thay đổi rõ rệt.

Người dân chú trọng phòng, chống dịch COVID-19 nơi công cộng

Từ khi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Sars-CoV-2 trong đợt dịch thứ 4 này, công tác phòng, chống dịch đã được nâng lên ở mức cao hơn, đặc biệt ý thức người dân thay đổi rõ rệt.

Người dân chú trọng phòng, chống dịch COVID-19 nơi công cộng

Người dân chú trọng phòng dịch COVID-19 nơi công cộng

Theo ghi nhận, tại các tuyến phố ở TP Thanh Hóa vốn lâu nay nhộn nhịp, đông đúc như Hàng Than, Lê Hoàn, Trần Phú… trật tự được đảm bảo, đa phần các tụ điểm tập trung đông người đã giảm đáng kể. Nhiều quán cafe không còn bày bán ngoài vỉa hè; các cửa hàng karaoke, massage… đã đóng cửa. Việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng được người dân chấp hành nghiêm.

Tại các tuyến phố kinh doanh, nhiều cửa hàng chủ động bố trí bàn để nước sát khuẩn và khẩu trang miễn phí.

Trong khi đó, ghi nhận bộ phận lao động tự do thường xuyên tụ tập tại các vỉa hè, khu công cộng đã có những chuyển biến đáng kể, nhiều người thực hiện đeo khẩu trang.

Người dân chú trọng phòng, chống dịch COVID-19 nơi công cộng

Lực lượng xe ôm, ba gác cũng có những cách phòng dịch riêng cho mình. Thay vì tụ tập buôn chuyện những lúc vắng khách thì nay mỗi người một chỗ, khẩu trang luôn thường trực.

Ông Hoàng Văn Anh (huyện Đông Sơn) cho biết: “Khác trước đây cứ có khách là ngồi lên xe chạy, thì nay chúng tôi yêu cầu khách đeo khẩu trang mới chạy. Nhiều bác tài còn cẩn thận, khi chở khách nếu đường dài còn hỏi xem có ở vùng dịch không, đã khai báo y tế chưa”.

Người dân chú trọng phòng, chống dịch COVID-19 nơi công cộng

Trước sự nguy hiểm của dịch COVID-19, ngoài việc ý thức phòng dịch của người dân được thay đổi, thì việc xiết chặt các biện pháp nhắc nhở, xử phạt từ các ngành chức năng cũng đã và đang góp phần đem lại những hiệu quả trong công tác phòng dịch.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]