(vhds.baothanhhoa.vn) - Tối 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các Hiệp Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng “Nâng cánh ước mơ”, Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều nét mới trong Tết Khuyến học - Khuyến tài xuân Canh Tý

Tối 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Hội Khuyến học (HKH) tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các Hiệp Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Tết khuyến học” xứ Thanh; trao học bổng “Nâng cánh ước mơ”, Quỹ khuyến học, khuyến tài (KHKT) Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng cho cán bộ, giảng viên được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chức danh Phó Giáo sư.

Tới dự có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy;các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân.

Năm 2019, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập.Kết quả này phản ánh sự nỗ lực của các cấp hội, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng dân cư và các tập thể, cá nhân đối với công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tặng hoa cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh.

Tại chương trình, đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào KHKT Xuân Canh Tý 2020.

Đồng chí nhấn mạnh: Tết khuyến học đã trở thành một nét đẹp văn hoá của tỉnh Thanh Hóa, nhằm khuyến khích, động viên HSSV học khá, giỏi, đạo đức tốt, đồng thời, vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong tỉnh, ngoài tỉnh và những người con xa quê thành đạt có tấm lòng vàng đối với quê nhà. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 73 năm ngày Bác Hồ lần đầu về thăm Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa cảm ơn doanh nhân Cao Văn Đạt đã ủng hộ quỹ KHKT tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn tới nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các cá nhân trong và ngoài tỉnh, ngoài nước, những người con xa quê thành đạt đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sự học của con em Thanh Hóa, góp phần xây dựng và phát triển quỹ KHKT của tỉnh ngày càng lớn mạnh, thúc đẩy phong trào KHKT của tỉnh phát triển bền vững.

Các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao thưởng cho cán bộ, công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng “Bằng Lao động sáng tạo”.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm chăm lo cho sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, đăng ký các hình thức học tập thường xuyên, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, trong nước và nước ngoài tích cực tham gia ủng hộ, xây dựng, phát triển quỹ KHKT của Thanh Hóa ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn các em học sinh hãy sử dụng học bổng thật sự hiệu quả và có ý nghĩa tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, cống hiến cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương, đất nước.

Tại chương trình Tết khuyến học năm nay, HKH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Tết khuyến học” lồng ghép với việc trao Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu, Quỹ KHKT Lam Sơn và học bổng học bổng “Nâng cánh ước mơ” nhằm mở đầu cho hoạt động KHKT của năm 2020.

Đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Quỹ KHKT Lam Sơn cho các HSSV.

“Tết khuyến học” năm nay cũng hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào KHKT trong toàn tỉnh, kêu gọi toàn xã hội, đặc biệt là những người con Thanh Hóa đang công tác ở khắp mọi miền đất nước và kiều bào sinh sống tại nước ngoài chăm lo cho sự nghiệp KHKT của tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Chiến -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao thưởng cho 4 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chức danh Phó Giáo sư; đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cảm ơn doanh nhân Cao Văn Đạt người con của quê hương Thanh Hóa đã dành số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao thưởng Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu cho HSSV.

Như vậy bắt đầu từ xuân Canh Tý 2020, tỉnh Thanh Hóa có thêm Quỹ khuyến học - Khuyến tài mang tên Cao Văn Đạt. Hàng năm, tiền lãi thu được từ số tiền 10 tỷ đồng sẽ được Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của dòng họ Cao, thôn Tân Dân, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống và học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng hoa cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ KHKT của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện HKH tỉnh đã trao 24 suất học bổng cho 24 em HSSV đại diện cho hơn 2.000 HSSV được nhận học bổng từ Quỹ KHKT Lam Sơn; trao 23 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng từ Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” cho các em HSSV nghèo vượt khó, học giỏi và trao học bổng từ Quỹ KHKT Lê Khả Phiêu cho HSSV có thành tích xuất sắc; trao thưởng cho 17 cán bộ, công nhân, người lao động được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng “Bằng Lao động sáng tạo”.

Việc trao thưởng cho cán bộ, công nhân, người lao động là nét mới trong chương trình “Tết khuyến học” năm nay.

Tết khuyến học Xứ Thanh được tổ chức hàng năm đã trở thành nét đẹp trong đời sống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Không khí rộng ràng của ngày Tết đặc biệt này đã lan tỏa ở khắp các gia đình, dòng họ, khu dân cư, trường học, đơn vị trong tỉnh, mở đầu cho hoạt động KHKT của một năm mới.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]