(vhds.baothanhhoa.vn) - Tối 11/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

Tối 11/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tham dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các hiệp hội và hàng trăm doanh nhân, đại diện hơn 15.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tôn vinh.

Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh các doanh nghiệp và doanh nhân, ghi nhận đóng góp to lớn của đội ngũ này đối với trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 20.000 doanh nghiệp được thành lập, trong đó có 15.074 doanh nghiệp đang hoạt động. Những năm gần đây cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã không ngừng phát triển, đóng góp ngày càng quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Cúp Doanh nhân xứ Thanh cho 46 cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Xứng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cũng cám ơn những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ.

Để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đề nghị từng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục chủ động rà soát, xây dựng chiến lược dài hạn, kế hoạch cụ thể để phát triển doanh nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, vì cộng đồng. Đối với đội ngũ doanh nhân, cần nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân Thanh Hóa luôn tự hào với truyền thống quê hương, có đạo đức văn hóa kinh doanh, có khát vọng thịnh vượng vươn lên làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển của quê hương đất nước. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân phát triển”.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho các doanh nghiệp.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các sở, ngành, đoàn thể và các đối tác trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa phát triển ổn định, ngày càng lớn mạnh. “Tôi mong rằng chữ Tâm mà Bác Hồ đã nhắc đến trong thư gửi giới Công thương cách đây 74 năm sẽ thấm nhuần đến từng doanh nghiệp, doanh nhân. Cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa hãy nêu cao tinh thần Doanh nhân Việt Nam - Tổ quốc gọi tên mình, tiếp tục đoàn kết một lòng, hợp tác, đồng hành cùng chính quyền phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, vươn lên phát triển thương hiệu, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tiêu biểu mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người lao động và xã hội”, ông Nguyễn Văn Đệ nhấn mạnh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho 47 doanh nghiệp, tặng Cúp “Doanh nhân xứ Thanh” cho 46 doanh nhân và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 39 doanh nhân đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội năm 2019 của tỉnh.

Các doanh nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại lễ tôn vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”. UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác tài trợ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (2029-2019).

Nguyên Mai


Nguyên Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]