(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 29/12, tại khách sạn Centrel, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020

Sáng ngày 29/12, tại khách sạn Centrel, Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025.

Tham dự hội nghị có các đồng chí:Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Phó Trưởng ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và Ban ATGT các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020Đồng chí Mai Xuân liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ. Công tác chỉ đạo, các kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự ATGT đã bám sát các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và chủ đề ATGT hàng năm của Ủy ban ATGT Quốc gia. Thông qua công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, ý thức chấp hành pháp luật TTATGT của người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, sửa chữa, nâng cấp. Các tuyến giao thông đô thị đượctổ chức phân luồng hợp lý. Các điểm đen, các vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT được đề xuất, xử lý kịp thời. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm được tăng cường, huy động được tối đa lực lượng, phương tiện trong các dịp cao điểm, lễ tết và lễ hội đầu năm. Các giải pháp tổ chức giao thông đã được triển khai hợp lý đảm bảo an toàn và đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân.

Năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, Ban ATGT tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 18-CT/TW, Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tiếp tục triển khai kịp thời, đầy đủ, hiệu quả các chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT. Các sở, ban, ngành, các địa phương, các tổ chức đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện công tác bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phòng, chống dịch Covid -19 dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân 2021 bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020 và giai đoạn 2016 đến 2020Đồng chí Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cáctập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT giai đoạn 2016 – 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,đồng chí Mai Xuân Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, các cấp, các ngành, các đơn vị có liên quan của tỉnh tiếp tục thực hiện hiệu quả các Chương trình hành động, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, Nghị quyết của Chính phủ,chỉ đạo của Uỷ ban ATGT Quốc gia và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

Trên cơ sở Kế hoạch của Ban ATGT tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đề nghị, các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, ATGT năm 2021; trong đó, Công an tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải xây dựng kế hoạch theo chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, ATGT” với những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể; đồng thời, định hướng công tác bảo đảm trật tự, ATGT cho cả giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT; thực hiện giãn cách trong hoạt động giao thông vận tải phòng chống dịch bệnh Covid -19. Nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT. Trong đó, tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, các vi phạm về đội mũ bảo hiểm, lạng lách, vi phạm về tải trọng…Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát, xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông; bổ sung biển báo hiệu giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Đẩy mạnh các loại hình vận tải bằng đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không để giảm áp lực cho vận tải đường bộ. Phát triển và nâng cao chất lượng hệ thống vận tải công cộng bằng xe buýt, xe khách liên tỉnh, xe đưa đón học sinh để giảm mật độ phương tiện trên đường bộ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đối với công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông; hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT; đồng thời, xử lý nghiêm đối với các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định lưu thông trên các tuyến giao thông. Nhân dịp này, 21 tập thể, 23 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 18 tập thể, 17 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban ATGT tỉnh vì đã có thành tíchxuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT giai đoạn 2016 – 2020.

Minh Lý


Minh Lý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]