-
2024-01-07 09:20:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Nằm ở nơi “cuối Bắc đầu Trung”, xứ Thanh vẫn được xem là vùng đất đặc biệt - một “Việt Nam” thu nhỏ. Có lẽ, từ sự độc đáo của “hình sông, dáng núi”, người xứ Thanh nương theo đó đã tạo nên những phong vị ẩm thực đặc sắc của quê Thanh. Không chỉ...
-
2023-05-11 14:11:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Cá tầm xào nấm hương là món ăn ngon được thực khách ưa chuộng.
-
2022-12-20 09:23:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Món ngon từ hoa chuối rừng đem lại nỗi nhớ khó quên, có thể kể đến như hoa chuối rừng hấp thịt, hoa chuối nấu xáo gà, nộm hoa chuối...
-
2022-12-10 08:45:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Lá lốt không chỉ là cây thuốc có khả năng chữa bệnh về xương khớp mà còn có thể sử dụng để chế biến món chả lá lốt cuộn thịt heo với mùi thơm quyến rũ, hấp dẫn thực khách.
-
2022-11-03 17:58:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Mùa đông giá lạnh, sà vào một quán nhỏ ven đường thưởng thức ngay món bánh khoái tép nóng hổi là khoái khẩu của nhiều thực khách khi đến với TP Thanh Hóa.
-
2022-10-14 08:54:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Xã Nga An (Nga Sơn) là vùng bán sơn địa, đất đai khô cằn, có nhiều núi đá. Cư dân Nga An chủ yếu sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó, dê nuôi ở Nga An được xếp vào loại dê ngon, là nguyên liệu chính làm nên món dê ủ trấu nổi tiếng.
-
2022-10-07 14:38:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Thanh Hóa là “xứ sở” của mía ngọt, đường thơm. Mật mía cũng là nguyên liệu không thể thiếu làm nên món bánh nhè - thức quà quê hấp dẫn của xứ Thanh.
-
2022-08-19 09:47:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Canh đắng là món ăn phổ biến và hấp dẫn của đồng bào các dân tộc miền núi và dần được biết đến như một món ăn đặc sản.
-
2022-08-10 09:45:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Bánh khoái nồi rang khác biệt từ nguyên liệu, cách chế biến đến hương vị đã trở thành một nét ẩm thực của TP Thanh Hoá.
-
2022-08-08 10:15:00
(vhds.baothanhhoa.vn) - Bánh cuốn là loại bánh quen thuộc ở vùng nông thôn miền Bắc. Cách gọi bánh cuốn khởi nguồn từ thao tác làm nên món bánh này. Bánh khi tráng chín được người thợ làm bánh lấy ra bằng ống nứa, rồi trải bánh ra để thêm nhân bánh và cuốn lại khéo léo.