“Truyện Kiều” của Nguyễn Du sẽ được tái hiện bằng một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn trung thành với số phận nàng Kiều.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Truyện Kiều” lên sân khấu nhạc kịch

“Truyện Kiều” của Nguyễn Du sẽ được tái hiện bằng một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn trung thành với số phận nàng Kiều.

Vở nhạc kịch "Kim Vân Kiều" sẽ được giới thiệu tới khán giả Việt Nam vào tối 20 và 21/9 tại thành phố Hồ Chí Minh và tối 25/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).

“Truyện Kiều” của Đại Thi hào Nguyễn Du từng được UNESCO tôn vinh như một tài sản vô giá của nhân loại và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ, tái bản nhiều lần cũng như được chuyển soạn sang nhiều loại hình nghệ thuật khác. “Truyện Kiều” - Nguyễn Du, vì thế, đã trở thành niềm tự hào của văn học Việt Nam.

“Kim Vân Kiều” được chuyển thể và soạn kịch bản bằng tiếng Pháp từ những nghiên cứu, phân tích nhiều bản dịch của Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Khắc Viện. Dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Christophe Thiry, đoàn nghệ sĩ - diễn viên - ca sĩ opéra chuyên nghiệp của Nhà hát L’Attrape Théâtre (Paris, Pháp), “Truyện Kiều” của Nguyễn Du sẽ được tái hiện bằng một ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo với góc nhìn mới, hiện đại nhưng vẫn trung thành với số phận nàng Kiều.

Một cảnh trong vở "Kim Vân Kiều". (Ảnh: BTC)

Đến với “Kim Vân Kiều”, khán giả sẽ gặp gỡ với Thúy Kiều đa quốc tịch từ cổ điển đến hiện đại. Phần âm nhạc cũng là một thể nghiệm có một không hai khi các nghệ sĩ đa tài vừa hát opera, pop, vừa diễn kịch lại vừa diễn tấu các nhạc cụ Tây phương như violon, piano, guitar. Đối lập nhưng hòa quyện với màu sắc Tây phương là những sắc màu rất Việt Nam từ những nhạc khí dân tộc như trống, sáo, đàn nguyệt, đàn bầu qua phần trình diễn của hai nhạc sĩ Mai Thanh Sơn và Mai Thành Nam (Nhạc viện TP Hồ Chí Minh và Đoàn nhạc Gõ Phù Đổng).

Vở nhạc kịch “Kim Vân Kiều” đã ra mắt thành công tại Paris với 5 đêm diễn vào tháng 6/2017 và được các nhà phê bình, giới nghệ sĩ và khán giả Việt Nam và Pháp tại Paris khen ngợi, đánh giá cao. Việc tác phẩm được biểu diễn tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận mới mẻ về nàng Kiều của đại thi hào Nguyễn Du.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]