(vhds.baothanhhoa.vn) - Vừa qua, tại Trại giam Thanh Cẩm (Cẩm Thủy), các trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Sở VH,TT&DL Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình số 2645 giữa Bộ Công an và Bộ VH,TT&DL về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2015 - 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tổng kết chương trình phối hợp về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho phạm nhân

Vừa qua, tại Trại giam Thanh Cẩm (Cẩm Thủy), các trại giam thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Sở VH,TT&DL Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình số 2645 giữa Bộ Công an và Bộ VH,TT&DL về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2015 - 2018.

Sau 4 năm thực hiện, các Trại giam trực thuộc Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gồm: Trại giam Thanh Cẩm, Thanh Lâm, Thanh Phong và Trại 5 đã phối hợp với Sở VH,TT&DL tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động, văn hóa, văn nghệ, TDTT; đào tạo bồi dưỡng cán bộ và hỗ trợ các thiết bị nhằm đảm bảo cho hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT cho phạm nhân... Thông qua đó, đã góp phần rèn luyện và nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho phạm nhân, tạo cơ hội cho phạm nhân được tiếp cận các loại hình văn hóa lành mạnh, bổ ích và thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình thông qua các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao...

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại chấp hành án cho phạm nhân, giúp phạm nhân có cơ hội giảm án và hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đến nay các đơn vị đã phối hợp tổ chức trên 200 hoạt động biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, làm báo tường; thành lập các đội tuyển thể thao, đội văn nghệ thường xuyên tập luyện và tổ chức thi đấu giao lưu, biểu diễn cho phạm nhân các phân trại.

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trại giáo dưỡng, Bộ Công an và Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa các đơn vị, đồng thời tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2015 - 2018.

Huy Hoàng


Huy Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]