(vhds.baothanhhoa.vn) - Sau khi sinh rồi nuôi nấng thằng Tít đến tuổi học mầm non, người chị Giang xộc xệch, phì ra, có chỗ chảy sệ. Sáng dậy, mỗi lần soi gương là một lần chị quay ra nhìn trừng trừng vào anh Thu chồng chị, nhưng nghe tiếng thằng Tít lại quên hết.

Từ nay xin chừa...

Sau khi sinh rồi nuôi nấng thằng Tít đến tuổi học mầm non, người chị Giang xộc xệch, phì ra, có chỗ chảy sệ. Sáng dậy, mỗi lần soi gương là một lần chị quay ra nhìn trừng trừng vào anh Thu chồng chị, nhưng nghe tiếng thằng Tít lại quên hết.

Từ nay xin chừa...

(Ảnh minh họa, từ Dân trí).

Một lần, thấy chồng dán mắt vào ti vi xem mấy cô người mẫu với vòng 1 gợi cảm, chị ức sôi máu, lẩm bẩm: “Ngày xưa mình cũng đâu kém cạnh gì mấy cô người mẫu kia. Chẳng qua vì sinh con mới đến nỗi này chứ”.

Có lần cả thằng Tít đang ngồi xem chương trình thời trang với bố, chị gào lên: “Không thông cảm thì thôi, lại cứ dán mắt vào mấy cô người mẫu. Tôi không chịu được, anh có tắt ti vi đi không. Tôi xấu xí vì ai nào".

Anh Thu vội xua tay vớ cái điều khiển ti vi làm vỡ cả hai cái cốc uống nước trên bàn, nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh: “Ai nói em xấu nào. Anh nào có ai mà cứ lo gần lo xa”.

“Thiên hạ đồn khối chuyện, tôi chả tin”, chị Giang đáp lại.

Dần rà, chị Giang trở nên tự ti, ít dám gần chồng, nên tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như trước nữa. Nếu để tình trạng này kéo dài có khi tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nghĩ vậy, chị quyết định tân trang một số khu vực trên cơ thể.

Một buổi sáng chị nói với anh Thu: “Từ nay anh dậy sớm cho con đi học, chiều đến trường đón con rồi về nấu cơm. Em có việc bận ra thị trấn mấy hôm”.

Ra phố huyện, chị tìm đến một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân nhìn luộm thuộm như một cửa hàng ăn. Một nhân viên lếch thếch chạy ra tiếp thị: “Bên em làm thẩm mỹ từ chân cho đến răng, chất lượng đảm bảo và không nơi nào rẻ hơn chị ạ”.

“Tôi có thấy ở đây làm răng đâu?”, chị Giang hỏi lại.

Tiếng nhân viên nhẹ nhàng: “Đây chỉ là một cơ sở thôi. Làm răng ở trong ngõ. Làm một số bộ phận khác thì các em kết hợp với cơ sở khác. Đến như hút mỡ bụng, nâng ngực, nâng mũi... chúng em làm được hết”.

Nghe lời chào mùi mẫn, chị quyết luôn, “đập” hơn 50 triệu vào mồm để bọc răng sứ trắng sáng thay cho hàm răng đã xỉn màu. Tiếp đến chị cho cắt mí mắt, xăm môi, xăm mày và dự định hút mỡ bụng, nâng ngực nữa.

Chị bấm đốt: “Nếu làm toàn bộ, tốn ngót 200 triệu đồng. Nhưng kệ. Nhà mình đâu đến nỗi. Miễn đẹp là được”.

Bẵng hơn 1 tuần, cứ thấy vợ đi sớm về muộn, lại ngại việc bếp núc, mãi đến chiều nay anh Thu mới biết chuyện. Chả là, môi, mày chị bị sưng tấy như mấy quả chuối hột đắp kín bưng khuôn mặt, nên con chó nuôi trong nhà còn không nhận ra, cứ sủa inh ỏi. Chị lên giường đắp chăn rên hừ hừ mà nó vẫn không tha.

“Anh có chê em xấu, em già đâu mà tân trang khiếp thế. Trả lại cho anh khuôn mặt ngày xưa đi”, anh Thu lo lắng nói với vợ.

Cái tin chị Giang dám chi tiền đi thẩm mỹ viện nhanh chóng khiến chị em làng trên, xóm dưới rôm rả bàn tán. Mấy chị U40 cũng kháo nhau, mặt nặng mày nhẹ với chồng, đòi bán lợn, gà để lên phố huyện một lần.

Thế nhưng từ khi có diện mạo mới, chị Giang không còn tha thiết lên phố huyện để hút mỡ bụng với nâng ngực nữa. 2 mí mắt của chị giờ quá to, khiến mỗi khi cười nó tít lại, nhìn như 2 cái gạch đầu dòng trên khuôn mặt. Còn đôi mày mềm mại ngày xưa giờ cứng đơ, to tròn như 2 con đỉa trâu. Mấy hôm nay chị ngại, ít ra đường hẳn...

Bỗng, tiếng anh Thu từ đầu ngõ vọng vào: “Công việc dạo này chán quá vợ à! Chả biết thế nào cứ thua lỗ suốt”.

Mặt chị nghệt ra: “Hay do mình sửa mắt, môi, mày mà ảnh hưởng đến phong thủy làm ăn của chồng. Vừa tốn tiền, vừa đau đớn, vừa xấu thêm... từ nay xin chừa thẩm mỹ viện chui”.

Đôi mắt chị rũ xuống, nhưng đôi mày thì vẫn cứ vếch lên trán, thật khó nhìn.

Đồng Thành


Đồng Thành

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]