(vhds.baothanhhoa.vn) - Luôn sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình thực tiễn, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để tìm cách đổi mới, đưa ra những ý tưởng hay trong tổ chức phong trào, hoạt động là mong muốn của chị Vũ Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Phúc (Vĩnh Lộc).

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phúc tận tâm, trách nhiệm

Luôn sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình thực tiễn, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ để tìm cách đổi mới, đưa ra những ý tưởng hay trong tổ chức phong trào, hoạt động là mong muốn của chị Vũ Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Phúc (Vĩnh Lộc).

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phúc tận tâm, trách nhiệm

Chị Vũ Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Phúc, huyện Vĩnh Lộc (ngoài cùng bên phải) thăm, tặng quà trẻ có hoàn cảnh khăn.

Tham gia hoạt động phong trào phụ nữ từ năm 2020, chị Vũ Thị Thương chia sẻ, ban đầu gặp không ít khó khăn. Bản thân chị phải tự học hỏi để hiểu được chức năng, nhiệm vụ của hội, tiếp cận những nội dung, hoạt động công tác hội. Nhưng, bài học lớn nhất mà chị đúc kết được, đó chính là phải nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm thì mới thực sự đạt hiệu quả cao trong công việc.

Xã Vĩnh Phúc đã hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới năm 2018 và đang tiếp tục chỉ đạo xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đạt xã Nông thôn mới nâng cao năm 2025. Tham gia cùng Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân địa phương thực hiện mục tiêu trên, vai trò của tổ chức hội và hội viên, phụ nữ được đánh giá rất quan trọng.

Toàn xã hiện nay có gần 900 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội phụ nữ. Với mong muốn giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, từ đó thu hút chị em tham gia hoạt động hội, chị Thương với vai trò là chủ tịch hội đã cùng với Ban Chấp hành bàn bạc, thống nhất, đưa ra nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phúc tận tâm, trách nhiệm

Chị Vũ Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Phúc (áo đen) thăm đồi trồng cây dược liệu của hội viên Lê Thị Thứ.

Phát huy vai trò của người đứng đầu, chị thường xuyên bám sát cơ sở, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế. Nhờ đó, hàng năm, tổ chức Hội đã giúp đỡ từ 2 đến 3 hội viên phụ nữ thoát nghèo; nhiều chị sản xuất khá, giỏi; duy trì tốt phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, khuyến khích hội viên có ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp.

Năm 2022, Hội LHPN xã Vĩnh Phúc có 1 hội viên tham gia chung kết cuộc thi “Ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp” do Hội LHPN tỉnh tổ chức và được đánh giá cao với sản phẩm “Dầu gội dược liệu Hương Núi Vần” chiết xuất từ thiên nhiên.

Hội cũng tạo mọi điều kiện để hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; tăng cường các hoạt động từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Cá nhân Chủ tịch Hội LHPN xã còn dành thời gian dự sinh hoạt với các chi hội, tìm hiểu chi hội yếu khâu nào để tìm giải pháp cùng Ban Chấp hành hội tháo gỡ và lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của hội viên.

Thôn Phúc Khang (xã Vĩnh Phúc) có 125 hộ gia đình sinh sống, nhưng trước đây chỉ có 4 hội viên tham gia sinh hoạt trong chi hội phụ nữ. Chị Thương và các đồng chí trong Ban Thường vụ nhiều lần về chi hội tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ thôn, xác định nguyên nhân vì sao chị em không mặn mà tham gia sinh hoạt hội. Hiểu được vấn đề chị em cần là sự kết nối và sẻ chia, chị bàn với Ban Chấp hành ưu tiên tổ chức các chương trình, hoạt động ở chi hội phụ nữ Phúc Khang nhiều hơn để vực dậy phong trào. Bằng việc tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hỗ trợ giúp nhau ngày công, con giống, vốn sản xuất; tặng quà cho con em hội viên, phụ nữ các dịp tết thiếu nhi, đầu năm học…, hoạt động hội ở thôn Phúc Khang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, để chia sẻ, động viên với những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã quan tâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong số đó, trường hợp gia đình chị Nguyễn Thị Điểm sau khi từ vùng dịch trở về (năm 2021), chồng mất việc làm, nuôi 2 con nhỏ, được Hội LHPN xã kết nối cho vay 90 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi trâu, bò. Đến nay, kinh tế gia đình chị đã cơ bản ổn định.

Những việc làm trên của chị Thương và tổ chức Hội đã giúp nhiều chị em phụ nữ trong thôn nhận thấy lợi ích của việc tham gia sinh hoạt hội, nên chỉ sau một thời gian ngắn, chi hội Phúc Khang đã thu hút thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt, nâng tổng số hội viên lên 55 chị.

Ở mỗi chi hội, chị Vũ Thị Thương luôn cùng với Ban Chấp hành, hội viên nòng cốt tìm ra nguyên nhân khiến phong trào, hoạt động hội đi xuống để có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đến nay, hội viên, phụ nữ tại tất cả 6 chi hội đều tích cực tham gia các phong trào, hoạt động hội, như: văn nghệ, thể thao, dân vũ thể thao; duy trì thực hiện đồng loạt “ngày chủ nhật xanh”; thi đua lao động sản xuất, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ. Toàn hội có khoảng 200 hộ gia đình hội viên làm kinh tế trang trại, gia trại có quy mô và luôn tích cực hỗ trợ hoạt động hội…

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Vĩnh Phúc tận tâm, trách nhiệm

Chị Vũ Thị Thương cùng chồng và các con tham gia cuộc thi trong chương trình “Ngày hội gia đình - kết nối yêu thương” do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Ngoài tích cực tham gia công tác hội, chị Thương còn là người phụ nữ đảm đang, chăm lo vun vén hạnh phúc gia đình. Gia đình chị hiện trồng 3 ha keo, chồng chị là trưởng thôn luôn bận rộn với công tác ở cơ sở, nhưng cả hai vẫn cùng nhau sắp xếp công việc, tạo điều kiện cho nhau hoàn thành công tác xã hội và chăm lo, nuôi dạy 2 con ngoan ngoãn, đạt thành tích học tập tốt.

Chân thành và gần gũi, luôn hết mình vì công tác hội, chị Vũ Thị Thương được các hội viên và bà con Nhân dân tín nhiệm. Hoạt động và phong trào của Hội LHPN xã Vĩnh Phúc vì thế được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, hội viên ủng hộ nhiệt tình, qua đó, đóng góp tích cực cho sự phát triển của phong trào phụ nữ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]