Liên quan đến nội dung văn bản số 167/TCDL-TTDL của Tổng cục Du lịch (TCDL) gửi 3 hãng hàng không đề nghị cung cấp 400 vé máy bay miễn phí để triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa, ngày 4.6, Bộ VH,TT&DL đã gặp gỡ báo chí để thông tin đầy đủ, nhiều chiều về sự việc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

“Chúng tôi sẵn sàng chi vé máy bay vì lợi ích kích cầu”

Liên quan đến nội dung văn bản số 167/TCDL-TTDL của Tổng cục Du lịch (TCDL) gửi 3 hãng hàng không đề nghị cung cấp 400 vé máy bay miễn phí để triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa, ngày 4.6, Bộ VH,TT&DL đã gặp gỡ báo chí để thông tin đầy đủ, nhiều chiều về sự việc.

Bộ VH,TT&DL cung cấp thông tin liên quan đến văn bản 167 của TCDL cho báo chí Ảnh: VIỄN NGUYỆT

Tại buổi gặp, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH,TT&DL cảm ơn cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trong suốt thời gian qua đã đồng hành với Bộ VH,TT&DL, TCDL. Về văn bản số 167, ông Bình cho biết: “Ngay trong sáng 4/6, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã yêu cầu TCDL thu hồi văn bản và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan; báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 6/6”. Cũng theo ông Bình, từ trước đến nay việc hợp tác giữa TCDL và các hãng hàng không rất thường xuyên, chặt chẽ. Việc các hãng hàng không phối hợp, cung cấp vé để thực hiện kế hoạch, chương trình quảng bá xúc tiến ở trong và ngoài nước là bình thường, nhưng việc ra văn bản 167 là không phù hợp, không cần thiết.

Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Lê Phúc lý giải việc ban hành văn bản nói trên do sức ép của việc phải đẩy nhanh chương trình kích cầu du lịch nội địa, đưa ngành Du lịch mau chóng phục hồi. Tuy nhiên, ông Phúc cũng thừa nhận việc ban hành văn bản 167 là chưa phù hợp và sẽ thu hồi văn bản. Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông của Vietnam Airlines cũng đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến việc hợp tác giữa TCDL và Vietnam Airlines trong quảng bá xúc tiến du lịch, và cho rằng: “Dư luận và báo chí đã đẩy sự việc này lên quá cao. Những đánh giá một chiều về văn bản 167 là chưa đầy đủ và toàn diện. Việc kết hợp giữa TCDL và hàng không để mang lại hiệu quả tốt cho chương trình kích cầu, quảng bá du lịch khắc phục hậu quả dịch Covid-19 là cần thiết và đã được bàn từ tháng 2/2020. Hiện nay, thị trường quốc tế chưa biết bao giờ mới mở trở lại nên nếu không làm nhanh thị trường nội địa sẽ dẫn tới phá sản hàng loạt, đóng góp cho nền kinh tế của ngành Du lịch cũng sẽ ít đi. Những vé máy bay để dành cho chương trình kích cầu này sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho ngành hàng không. Tài trợ vé cho cán bộ ngành Du lịch đi quảng bá, xúc tiến du lịch để kéo về hàng trăm khách cho hàng không thì sao chúng tôi lại không chung tay? Tôi mong muốn báo chí và dư luận có cái nhìn toàn diện hơn, tiếp tục ủng hộ cho chương trình kích cầu du lịch”.

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Văn phòng miền Bắc hàng không Vietjet Air cũng chia sẻ: “Thực ra nghe con số 400 vé có vẻ rất nhiều nhưng đây là với cả 3 hãng hàng không, trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 12/2020. Vietjet Air theo văn bản chỉ được đề nghị hỗ trợ 100 vé. Con số này không thấm vào đâu so với lượng hành khách mà chúng tôi đang vận chuyển hiện nay. Chỉ tính riêng trong tháng 5/2020, Vietjet Air đã tung ra thị trường 200.000 vé 0 đồng cho các công ty du lịch triển khai tour kích cầu (mỗi chuyến bay 25 chỗ). Vì thế ông Dương Hoài Nam cho rằng Vietjet Air sẵn sàng chi số lượng vé mà TCDL đề nghị để ngành Du lịch thực hiện nhiệm vụ kích cầu, thậm chí có thể tài trợ số vé lớn hơn rất nhiều. Con số 100 vé là cực kỳ nhỏ. Quan trọng là việc kích cầu mang lại những gì”.

Theo Báo Văn hóa


Theo Báo Văn hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]