Tin liên quan
Đọc nhiều
Cung cấp dữ liệu cơ sở lưu trú Việt Nam - Điểm đến an toàn và thân thiện
Bộ Y tế cho biết, hiện đang diễn ra tình trạng kỳ thị khách du lịch, đặc biệt là khách châu Âu, da trắng; các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch từ tối tiếp nhận. Đây có thể là một mối nguy hiểm khác, gây hệ lụy trong dài hạn cho ngành Du lịch Việt Nam.
Trước thực trạng này, Bộ Y tế phối hợp với nhóm các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã xây dựng ứng dụng (app) Vietnam Health Declaration với mục tiêu huy động sức mạnh cộng đồng thu thập thông tin (địa chỉ, số điện thoại, email) các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch trên toàn quốc (theo Google Forms). Ứng dụng này sẽ giúp thông báo tới Ban chỉ đạo quốc gia phong chống dịch Covid-19 thông tin về các du khách cần thực hiện cách ly, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; xác nhận tính an toàn của các du khách khác để cơ sở lưu trú và dịch vụ tự tin tiếp đón, yên tâm phục vụ du khách không nghi nhiễm, giữ gìn hình ảnh Việt Nam - Điểm đến an toàn, thân thiện.
Nội dung cung cấp các dữ liệu của cơ sở lưu trú.
Thực tế cho thấy, có những du khách vô tình đi cùng chuyến bay với một vài hành khách sau này được xác định dương tính với virus corona mà không biết. Khi bệnh nhân phát bệnh, có thể các du khách đi cùng này đã tới một số vùng du lịch, cơ sở lưu trú nhỏ lẻ mà cơ quan chức năng chưa tìm được. Vì vậy gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc thông tin đến các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch để giúp các du khách khai báo y tế và thực hiện quy trình phòng dịch theo quy định.
Thông qua ứng dụng này (app Vietnam Health Declaration) Ban chỉ đạo quốc gia kêu gọi cộng đồng chung tay cung cấp thông tin công khai của bất cứ cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch nàotại link http://ncov.moh.gov.vn/khaibao . Thông tin này sẽ được Ban chỉ đạo quốc gia sàng lọc và thông báo cho các cơ sở lưu trú về các du khách trong diện phải khai báo y tế. Điều này cũng có nghĩa là các cơ sở lưu trú và dịch vụ có thể tiếp đón các du khách không thuộc diện theo dõi, khai báo y tế.
Theo baovanhoa.vn
{name} - {time}
- 2023-03-25 08:20:00
Thường Xuân quan tâm phát triển du lịch đi vào chiều sâu
- 2023-03-24 14:33:00
Trảy kẻ Mom về đền Phúc và bia Tây Sơn
- 2020-03-13 19:35:00
Dừng đón khách lưu trú người nước ngoài và khách đến từ vùng có dịch
Chung tay phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch (Bài 3): Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cộng đồng
Chung tay phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch (Bài 2): Đổi mới trong công tác đào tạo
Chung tay phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch (Bài 1): Nhân lực là yếu tố quyết định
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2020 giảm gần 40%
Mùa dịch Covid-19: Cái khó có ló cái khôn?
Kích cầu du lịch khôi phục thị trường hậu dịch COVID-19
Nhiều dự án du lịch ven biển gặp khó
Bàn giải pháp gỡ khó cho du lịch trước tác động của Covid-19
Quảng bá du lịch Việt Nam tại Giải đua xe công thức 1