(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo số liệu thống kê, tổng thu từ khách du lịch trong giai đoạn 2000-2017 tăng trưởng gần 30 lần. Tính chung trong chín tháng đầu năm, đã có hơn 11,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 23% so cùng kỳ năm 2017.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Du lịch Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tượng

Theo số liệu thống kê, tổng thu từ khách du lịch trong giai đoạn 2000-2017 tăng trưởng gần 30 lần. Tính chung trong chín tháng đầu năm, đã có hơn 11,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 23% so cùng kỳ năm 2017.

Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) cũng cho thấy, Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng mạnh nhấtnăm 2017 so với năm trước đó.

Việt Nam là một trong sáu quốc gia hàng đầu thế giới có mức tăng trưởng du lịch cao.

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự phát triển này, trong đó đáng chú ý nhất là các chính sách hỗ trợ quyết liệt của Chính phủ nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước như trong Nghị quyết số 08/2017 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó phải kể đến sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực hạ tầng du lịch tại Việt Nam. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng cơ sở lưu trú giai đoạn 2000-2017 đã tăng hơn gần 8 lần, đặc biệt là số lượng các cơ sở lưu trú 3-5 sao.

Nổi bật gần đây là một số resort trải dài khắp đất nước được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với hệ thống tiện ích đồng bộđáp ứng nhu cầu giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng của mọi đối tượng khách du lịch.

Sự gia tăng các khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng với nhiều khách sạn có quy mô và chất lượng quốc tế (4-5 sao) đã góp phần phát huy lợi thế cạnh tranh về tài nguyên, đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng cao và hiện đại.

FLC Quy Nhơn - khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Bình Định

Trong sự phát triển mạnh mẽ chung của du lịch, nhu cầu và thói quen nghỉ dưỡng của người Việt đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh các chuyến đi theo hình thức tour, book trọn gói…, người Việt đang ngày càng chủ động trong những chuyến đi tự túc để gia tăng khám phá và trải nghiệm.

Theo một cuộc khảo sát tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 75% số người được hỏi nói rằng họ mong muốn được đi du lịch tự túc, 81% mong muốn được hưởng thụ những tiện nghi nghỉ dưỡng chất lượng cao.

Phục vụ cho xu hướng này, nhiều loại hình dịch vụ du lịch mới đã xuất hiện, trong đó một trong những số những dịch vụ đáng chú ý nhấthiện nay là Sở hữu kỳ nghỉ.

Dù đã xuất hiện và được ưa chuộng trên thế giới gần 50 năm qua nhưng Sở hữu kỳ nghỉ mới thực sự được biết đến Việt Nam trong một vài năm gần đây. Hiểu một cách đơn giản, với giải pháp du lịch này, khách hàng sẽ trả trước trọn gói cho khoảng thời gian lưu trú nhất định tại một hệ thống khách sạn hay resort cao cấp với mức chi phí tiết kiệm đến 70% so với các hình thức đặt phòng thông thường.

Sở hữu kỳ nghỉ được ví là chiếc chìa khóa mở cánh cửa du lịch khi khách hàng có thể lựa chọn nghỉ dưỡng khắp thế giới thông qua các tổ chức trao đổi kỳ nghỉ. Resort Condominium International Inc. (viết tắt là RCI) hiện là tổ chức trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới với hơn 4.300 lựa chọn điểm đến. Mỗi năm, RCI thực hiện thành công khoảng 1,7 triệu lượt đặt phòng và luôn luôn có 750.000 phòng lưu trú sẵn sàng cho du khách ở bất cứ thời điểm nào.

RCI cũng là thương hiệu “bảo chứng vàng” cho các đơn vị cung cấp Sở hữu kỳ nghỉ bởi những tiêu chuẩn khắt khe đối với mạng lưới khách sạn, resort thành viên. Rất nhiều tiêu chí được RCI thiết lập để nhanh chóng loại bỏ những khu nghỉ thiếu tiện nghi, nhằm bảo đảm chất lượng đồng đều trong hệ thống thành viên và giúp du khách có được những trải nghiệm tốt nhất trong kỳ nghỉ của mình.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có 11 khách sạn đủ tiêu chuẩn tham gia vào mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ của RCI, trong đó nổi bật có Tập đoàn FLC tiên phong gia nhập với 6 khách sạn và khu nghỉ dưỡng. FLC Holiday – một thương hiệu của Tập đoàn FLC cũng được Tổng giám đốc Điều hành RCI Châu Á - Thái Bình Dương Jonathan Mills đánh giá là “ngôi sao sáng” của Sở hữu kỳ nghỉ.

FLC Grand Hotel Samson là một điểm đến thuộc RCI tại Việt Nam

Có thể nói, Sở hữu kỳ nghỉ không chỉ tạo điều kiện để người Việt dễ dàng hơn trong hành trình khám phá thế giới mà còn mở rộng cánh cửa cho du khách quốc tế đến với Việt Nam, tạo động lực để du lịch Việt Nam phát triển theo hướng chất lượng cao và hiện đại hơn.

P.V


P.V

 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]