Ngày 21/2, tại Hà Nội, TCDL (Bộ VH,TT&DL) và Vietnam Grand Prix (VGPC) đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020- 2025 về quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Việt Nam gắn với Giải đua xe công thức 1 (F1), chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Quảng bá du lịch Việt Nam tại Giải đua xe công thức 1

Ngày 21/2, tại Hà Nội, TCDL (Bộ VH,TT&DL) và Vietnam Grand Prix (VGPC) đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020- 2025 về quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Việt Nam gắn với Giải đua xe công thức 1 (F1), chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix.

Theo các nội dung ký kết này, nhiều hoạt động sẽ được hai Bên phối hợp triển khai gồm: tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Việt Nam và giải đua F1 trên các phương tiện thông tin đại chúng; giới thiệu các ấn phẩm, tài liệu, trao đổi thông tin; hợp tác tham gia một số hội chợ và chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam ở nước ngoài; hợp tác quảng bá trên các phương tiện truyền thông của TCDL, VGPC và tại các sự kiện liên quan; hợp tác tổ chức chương trình gặp gỡ báo chí quốc tế thường niên trong khuôn khổ giải đua F1 tại Việt Nam...

Thông qua việc ký kết thỏa thuận, TCDL và VGPC sẽ hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để góp phần lan tỏa hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam gắn với giải đua F1. Sự kiện F1 sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam có thêm sản phẩm du lịch mới, du lịch gắn với sự kiện thể thao lớn. Đặc biệt, việc khẳng định tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào tháng 4/2020 trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 là một thông điệp có ý nghĩa về một điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và có giá trị đối với bạn bè quốc tế.

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc VGPC cho biết: “VGPC vinh dự được phối hợp cùng TCDL để quảng bá cho chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix và điểm đến Việt Nam. Chặng đua Formula 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4 tới đây không chỉ là một sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới mà còn là sự kiện văn hoá, du lịch quan trọng của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung. Chặng đua sẽ góp phần quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam, xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, hiện đại, văn minh và thân thiện tới bạn bè quốc tế. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, đây sẽ là một cơ hội lớn cho ngành Du lịch”.

Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tại Hà Nội diễn ra từ 3-5/4/2020 sẽ là chặng đua mới nhất thuộc Giải Vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á. Với thiết kế độc đáo, đường đua được coi là một trong những đường đua đầy thử thách và cảm xúc nhất của mùa giải, hứa hẹn những pha tranh tài gây cấn và hấp dẫn. Chặng đua dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 lượt người tham dự, bao gồm giới hâm mộ F1 cũng như du khách trong và ngoài nước, cùng hàng trăm phóng viên quốc tế.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix không chỉ đơn thuần là 1 cuộc đua, đây còn là sân khấu giải trí hàng đầu khu vực. Đánh thức tất cả giác quan của khách tham dự trong 3 ngày diễn ra cuộc đua với những hoạt động vui chơi bên ngoài đường đua.

Trong các hoạt động giải trí xuyên suốt chặng đua F1 VinFast Viet Nam Grand Prix, Lễ hội ẩm thực là một trong những hoạt động nổi bật nhất, diễn ra trong cả 3 ngày của chặng đua.

Tới thới điểm hiện tại, đã có gần 100 thương hiệu ẩm thực nổi tiếng trong và ngoài nước mong muốn đồng hành cùng Lễ hội ẩm thực của Chặng đua. Các thương hiệu được lựa chọn chắc chắn sẽ đem tới trải nghiệm ẩm thực đa dạng với những đặc sản phong phú từ ba miền của Tổ quốc, như ẩm thực Hà Nội, ẩm thực xứ Quảng, ẩm thực Đà Lạt,....cùng các món ngon đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Theo Báo Văn hóa


Theo Báo Văn hóa

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]