(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiều 11/3, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thêm kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch Thanh Hóa

Chiều 11/3, tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch, các địa phương trọng điểm du lịch… của 3 địa phương.

Trong phát biểu đề dẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn, nhấn mạnh: Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch là cơ hội để lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các sở, ngành, đơn vị liên quan được lắng nghe, trao đổi nhiều ý tưởng, kinh nghiệm quý trong công tác quản lý và phát triển du lịch từ các lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia du lịch, nhất là các doanh nhân, doanh nghiệp đang trực tiếp kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đồng chí cho rằng, Quảng Nam và Đà Nẵng có nhiều mô hình du lịch cộng đồng và các sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Do vậy, những chia sẻ, đóng góp của các địa phương kết hợp với việc tham quan thực tế, sẽ giúp Thanh Hóa có những hướng đi mới, từ đó áp dụng một cách hiệu quả, hợp lý trong quá trình hoạch định chiến lược phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các sở, ngành, đơn vị các địa phương đã cùng chia sẻ và trao đổi về tiềm năng, thế mạnh và kết quả phát triển du lịch trên địa bàn. Theo đó, bên cạnh 2 di sản văn hóa thế giới (phố cổ Hội An và nghệ thuật Bài Chòi), 1 khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm; tỉnh Quảng Nam còn một hệ thống di sản văn hóa và di sản tự nhiên phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, quan điểm phát triển du lịch của tỉnh là đề cao công tác bảo tồn văn hóa. Đồng thời, phát triển du lịch nhận được sự đồng thuận rất cao của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và người dân, từ đó, thu hút được nhiều nhà đầu tư tâm huyết, gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng…

Đối với Đà Nẵng, thành phố hiện có trên 70 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch, trong đó nhiều dự án đã đi vào hoạt động, tiêu biểu nhất là Khu du lịch Bà Nà Hill. Với việc tổ chức thành công các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quy mô lớn (điển hình như APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế…), Đà Nẵng định hướng phấn đấu trở thành trung tâm tổ chức sự kiện tầm quốc gia và quốc tế…

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa tham quan, khảo sát thực tế tại một số làng nghề trên địa bàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Cũng tại hội nghị, các địa phương cũng đã chia sẻ nhiều giải pháp và kinh nghiệm trong xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi nhà đầu tư về thuê đất và giá thuê đất đối với các resort; xử lý nước thải, rác thải tại nguồn trong các khu, điểm du lịch; xây dựng mô hình Trung tâm hỗ trợ du khách; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút sự tham gia và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế trong quảng bá du lịch; phát triển du lịch cộng đồng - làng nghề và cơ chế hỗ trợ người dân tham gia làm nghề; xây dựng văn hóa du lịch…

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo các bên đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Quảng Nam; giữa Sở VH,TT&DL Thanh Hóa và Sở Du lịch TP Đà Nẵng; giữa Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam.

Đoàn công tác tham quan, khảo sát mô hình du lịch trải nghiệm đồng quê.

Trước đó, ngày 10 và sáng 11/3, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế công tác quản lý, phát triển du lịch tại các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, như: Phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, làng Bích họa Tam Thanh, dâng hương Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, hồ Phú Ninh…

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 12 và 13/3, đoàn sẽ tiếp tục tham quan và khảo sát thực tế công tác quản lý, phát triển du lịch tại một số điểm đến trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]