(vhds.baothanhhoa.vn) - Dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Quan Hóa phải tạm ngừng sản xuất do hàng hóa không có thị trường tiêu thụ. Hiện nay việc lưu thông hàng hóa đã thuận lợi hơn là điều kiện để các cơ sở chế biến lâm sản dần khôi phục sản xuất và chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn”.

Khôi phục hoạt động của các cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho các cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Quan Hóa phải tạm ngừng sản xuất do hàng hóa không có thị trường tiêu thụ. Hiện nay việc lưu thông hàng hóa đã thuận lợi hơn là điều kiện để các cơ sở chế biến lâm sản dần khôi phục sản xuất và chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn”.

Khôi phục hoạt động của c ác cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Hợp tác xã (HTX) chế biến lâm sản huyện Quan Hoá.

Tận dụng thời gian ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, Hợp tác xã (HTX) chế biến lâm sản huyện Quan Hoá đã tìm kiếm đầu ra, liên kết hợp tác với một số doanh nghiệp tỉnh ngoài làm cầu nối tiêu thụ sản phẩm. Hiện, HTX đã hoạt động trở lại được gần 2 tháng, cả 4 dây chuyền sản xuất ổn định 3 ca mỗi ngày, giúp tiêu thụ hàng trăm tấn nguyên liệu tre, luồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 lao động địa phương.

Khôi phục hoạt động của c ác cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Hoạt động chế biến lâm sản của HTX chế biến lâm sản huyện Quan Hoá.

Bà Trần Thị Lan, Quản đốc Hợp tác xã (HTX) chế biến lâm sản huyện Quan Hoá cho biết: Khi quay lại sản xuất HTX chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Hiện, HTX đã tìm được nhiều đơn hàng. Tuy nhiên, trước đây chúng tôi có thể xuất khẩu trực tiếp thì hiện nay do dịch bệnh phức tạp nên phải qua đơn vị trung gian khiến lợi nhuận bị giảm.

Khôi phục hoạt động của c ác cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Có 2/9 cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Quan Hóa đã hoạt động trở lại.

Hiện nay đã có 2/9 cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn huyện Quan Hóa đã hoạt động trở lại, với 100% công suất, đảm bảo tiến độ các đơn hàng đã ký kết, đồng thời áp dụng nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở khác cũng tranh thủ thời gian ngừng sản xuất, đầu tư thiết bị công nghệ xử lý chất thải theo quy định, tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hóa…

Khôi phục hoạt động của c ác cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Huyện Quan Hóa đang nỗ lực thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Để tiếp tục tạo điều kiện cho các cơ sở khôi phục sản xuất, kinh doanh, UBND huyện Quan Hóa đang nỗ lực thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, trong đó các ngành, các địa phương, doanh nghiệp phát huy tính chủ động, sáng tạo, bảo đảm “mục tiêu kép” nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân, người lao động lên trên hết, trước hết; đồng thời không gây ách tắc cho lưu thông, sản xuất hàng hóa, nỗ lực phòng, chống dịch, trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt an toàn.

Khôi phục hoạt động của c ác cơ sở chế biến lâm sản nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Các doanh nghiệp mong muốn được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm cho người lao động.

Bên cạnh sự nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống cho người lao động, các doanh nghiệp cũng rất mong được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm cho người lao động để đảm bảo an toàn sản xuất lâu dài.

Linh Hương


Linh Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]