(vhds.baothanhhoa.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản để chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Có thể khai giảng trực tuyến nếu dịch diễn biến phức tạp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản để chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh.

Cụ thể, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng cần đặt sự an toàn của học sinh, giáo viên lên hàng đầu.

Trong điều kiện chưa đảm bảo an toàn để khai giảng trực tiếp thì tùy từng hoàn cảnh, địa phương có thể tổ chức lễ khai giảng trực tuyến.

Ngày khai giảng được tổ chức ngắn gọn, cần giữ ý nghĩa, học sinh cảm nhận được không khí và thể hiện thông điệp “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học".

Tùy điều kiện, các trường có thể sử dụng một phòng, căng phông khai giảng. Học sinh ở nhà vẫn có thể theo dõi thông điệp của năm học mới từ phát biểu của hiệu trưởng, hòa chung không khí tựu trường trên khắp cả nước, để các em không có cảm giác đứng ngoài cuộc.

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, dạy học trực tuyến để ứng phó trong tình hình dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, Bộ GD&ĐT đang thực hiện tinh giản chương trình dạy học và sẽ ban hành thời gian tới.

Bắt đầu từ năm học này, theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Các trường tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Học kỳ 1 kết thúc trước ngày 16/1. Học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 25/5. Năm học sẽ kết thúc trước ngày 31/5.

L.H


L.H

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]