(vhds.baothanhhoa.vn) - Nghị định số 110/2020/NĐ-CP ngày 15/9/2020 của Chính phủ về chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế có hiệu lực từ 1/11/2020 đã điều chỉnh tăng mức tiền thưởng so với quy định hiện hành.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng tới 55 triệu đồng

Nghị định số 110/2020/NĐ-CP ngày 15/9/2020 của Chính phủ về chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế có hiệu lực từ 1/11/2020 đã điều chỉnh tăng mức tiền thưởng so với quy định hiện hành.

Cụ thể, học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia do Bộ GD&ĐT hoặc Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, gồm: Thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, thi kỹ năng nghề quốc gia sẽ được nhận mức tiền thưởng như sau: Giải Nhất là 4 triệu đồng (tăng 3 triệu đồng so với quy định hiện hành); Giải Nhì là 2 triệu đồng (tăng 1.3 triệu đồng); Giải Ba là 1 triệu đồng (tăng 600 nghìn đồng so với quy định hiện hành).

Đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế, thi kỹ năng nghề thế giới, thì Huy chương Vàng hoặc giải nhất được thưởng 55 triệu đồng; Huy chương Bạc hoặc giải nhì được thưởng 35 triệu đồng; Huy chương Đồng hoặc giải ba được thưởng 25 triệu đồng; Khuyến khích được thưởng 10 triệu đồng.

Học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong kỳ thi Olympic châu Á các môn học, kỳ thi kỹ năng nghề châu Á được thưởng theo mức sau: Huy chương Vàng: 35 triệu đồng; Huy chương Bạc: 25 triệu đồng; Huy chương Đồng: 10 triệu đồng; Khuyến khích: 8 triệu đồng.

Học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong kỳ thi kỹ năng nghề Đông Nam Á được thưởng theo mức sau: Huy chương Vàng: 25 triệu đồng; Huy chương Bạc: 10 triệu đồng;Huy chương Đồng: 8 triệu đồng; Khuyến khích: 5 triệu đồng.

Đội, nhóm học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải được thưởng mức tiền gấp 2 lần đối với cá nhân nêu trên. Học sinh, sinh viên, học viên là người dân tộc thiểu số hoặc là người khuyết tật đoạt giải được hưởng 1,5 lần mức thưởng. Trường hợp học sinh, sinh viên, học viên là người dân tộc thiểu số và là người khuyết tật đoạt giải được hưởng 2 lần mức thưởng.

Tại Thanh Hóa hàng năm có khá nhiều em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi cấp châu lục và thi học sinh giỏi Quốc gia. Do vậy Nghị định số 110 của Chính phủ được rất nhiều học sinh, sinh viên đón đợi.

Đ.T


Đ.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]