(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 có 12 dự án đoạt giải nhất, trong đó có 1 dự án của học sinh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học sinh Thanh Hóa đoạt Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021

Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021 có 12 dự án đoạt giải nhất, trong đó có 1 dự án của học sinh Thanh Hóa.

Học sinh Thanh Hóa đoạt Giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021

Các em học sinh nhận giải nhất cuộc thi. (Ảnh: moet.gov.vn)

Theo đó, dự án “Cải tiến peptit polybia-mpl để ứng dụng trong điều trị ung thư” thuộc lĩnh vực Hoá sinh của em Mai Thùy Anh, học sinh lớp 10 chuyên Anh, trường THPT chuyên Lam Sơn và em Đỗ Đức Tâm, học sinh lớp 10B1, trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hoá là 1 trong 12 dự án đạt giải Nhất.

Các dự án đạt giải Nhất, đã tham gia trình bày tóm tắt dự án và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh để lựa chọn ra 7 dự án đại diện của Việt Nam dự thi Khoa học kỹ thuật quốc tế theo hình thức trực tuyến trong thời gian tới.

Ngoài 12 dự án đạt giải Nhất, cuộc thi còn có19 dự án đạt giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải Tư.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2020-2021 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25 đến 27-3. Đây là năm thứ 9 Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc thi này trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi có mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Hoạt động này góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực - phẩm chất của học sinh; thực hiện giáo dục tích hợp khoa học - công nghệ - kĩ thuật - toán.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]