(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 28/12, huyện Quan Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 phòng học cho điểm trường bản Bá thuộc Trường tiểu học xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khởi công xây dựng 2 phòng học tại bản Bá

Ngày 28/12, huyện Quan Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 phòng học cho điểm trường bản Bá thuộc Trường tiểu học xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội, huyện Quan Sơn và Trường tiểu học Trung Hạ khởi công xây dựng 2 phòng học.

Điểm trường tại bản Bá mới được sáp nhập từ hai bản Bá và bản Lang với tổng số 79 em học sinh, trong khi chỉ có 2 phòng học kiên cố và 1 phòng công vụ cho giáo viên. Vì vậy đã xảy tình trạng quá tải nên nhà trường và người dân đã dựng thêm một phòng học bằng tranh tre nứa lá không kiên cố.

Trước những khó khăn thiếu thốn phòng học, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Sơn khảo sát và vận động, kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng. Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò nơi đây, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã tài trợ kinh phí xây dựng phòng học tại bản Bá.

2 phòng học mới kiên cố sẽ giúp xóa bỏ tình trạng thiếu phòng học tại điểm trường bản Bá.

2 phòng học có tổng diện tích gần 132m2, được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí là 367 triệu đồng. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 2/2020.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học xã Trung Hạ.

Thảo Nguyên


Thảo Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]