(vhds.baothanhhoa.vn) - (VH&ĐS) Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai mô hình trường học mới (VNEN) năm học 2016-2017.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục triển khai mô hình trường học mới

(VH&ĐS) Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai mô hình trường học mới (VNEN) năm học 2016-2017.

Giờ học theo chương trình VNEN của Trường THCS Thiết Ống (huyện Bá Thước).

Mô hình trường học mới bắt đầu được Bộ GD&ĐT đưa vào dạy thử nghiệm ở các cấp học trên cả nước từ năm học 2013-2014, thực tiễn cho thấy mô hình có nhiều điểm tích cực.

Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở GD&ĐT tiếp tục chủ động nghiên cứu, áp dụng các phương thức giáo dục tiên tiến phù hợp với điều kiện thực tiễn để đảm bảo thực hiện mục tiêu đổi mới giáo dục.

Đồng thời chủ động nghiên cứu, lựa chọn các thành tố tích cực của mô hình trường học mới để bổ sung vào phương thức giáo dục đang áp dụng. Khuyến khích các cơ sở giáo dục đang triển khai mô hình trường học mới tiếp tục triển khai trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo đạt hiệu quả thiết thực và duy trì trong suốt cấp học vì quyền lợi của học sinh.

Đối với các cơ sở giáo dục không áp dụng mô hình trường học mới, có thể lựa chọn một số thành tố tích cực của mô hình trường học mới để bổ sung vào đổi mới phương thức giáo dục đang thực hiện, đảm bảo nguyên tắc lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm.

Công văn cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động chỉ đạo các cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục của địa phương mình.

Hà Lan {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]