Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận Taylor Farms là nhà cung cấp hành tây cho các cửa hàng McDonald's bị ảnh hưởng và công ty này đã tự nguyện thu hồi sản phẩm.

Lo ngại khuẩn E.coli, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Mỹ đồng loạt loại bỏ hành tây

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận Taylor Farms là nhà cung cấp hành tây cho các cửa hàng McDonald’s bị ảnh hưởng và công ty này đã tự nguyện thu hồi sản phẩm.

Lo ngại khuẩn E.coli, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Mỹ đồng loạt loại bỏ hành tây

Một cửa hàng McDonald’s. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 24/10, hàng loạt chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh tại Mỹ đã loại bỏ hành tây tươi khỏi nguyên liệu chế biến sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho rằng hành tây tươi có thể là nguyên nhân gây ra vụ bùng phát nhiễm khuẩn E.coli tại các nhà hàng McDonald’s, khiến 49 người nhiễm khuẩn, trong đó có 1 người tử vong.

Restaurant Brands International (RBI), công ty mẹ của Burger King, đối thủ của McDonald’s, cùng các thương hiệu Tim Hortons, Popeyes và Yum Brands, điều hành chuỗi cửa hàng KFC, Pizza Hut và Taco Bell, cũng đã thực hiện biện pháp tương tự. Một người phát ngôn của Burger King cho biết khoảng 5% cửa hàng Burger King đã ngừng sử dụng hành tây.

Cùng ngày, McDonald’s cho biết Taylor Farms là nhà cung cấp hành tây thái lát, đã bị loại khỏi danh sách nhà cung cấp, song Taylor Farms chưa phản hồi ngay về vấn đề này.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận Taylor Farms là nhà cung cấp hành tây cho các cửa hàng McDonald’s bị ảnh hưởng và công ty này đã tự nguyện thu hồi sản phẩm.

FDA đang phối hợp với các đối tác liên bang, tiểu bang và các công ty liên quan để điều tra xem hành tây có phải là nguồn gốc của đợt bùng phát nhiễm khuẩn E.coli này hay không. Các nhà phân phối thực phẩm lớn như US Foods và Sysco Corp cũng đã thông báo cho khách hàng về việc thu hồi hành tây.

Vụ việc này gợi nhớ đến những đợt bùng phát E.coli trước đây, từng gây thiệt hại nặng nề cho doanh thu của các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh do người tiêu dùng lo sợ nhiễm khuẩn. Giới chức trách cũng đang điều tra khả năng thịt bò của McDonald’s có liên quan đến vụ việc hay không.

Tuy nhiên, vi khuẩn E.coli thường bị tiêu diệt khi nấu chín kỹ, trong khi món hamburger Quarter Pounder của McDonald’s lại được phục vụ kèm hành tây sống thái lát, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt tại các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh. Việc các thương hiệu lớn nhanh chóng phản ứng và hợp tác điều tra cho thấy mức độ nghiêm túc trong việc kiểm soát chất lượng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Kết quả điều tra của FDA sẽ là yếu tố quan trọng để xác định nguyên nhân chính xác của vụ bùng phát và giúp các doanh nghiệp đưa ra biện pháp phòng ngừa hiệu quả trong tương lai./.

Theo TTXVN



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]