Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Món ngon thế giới sẽ hội tụ tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Món ngon thế giới sẽ hội tụ tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 10/12, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 với chủ đề “Mùa Xuân mới” do Bộ Ngoại giao tổ chức đã diễn ra tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội. Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) cho biết: 10 năm qua, Liên hoan đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật với sự tham gia ngày một đông đảo của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ đại diện các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Theo bà Vũ Thị Bích Ngọc, Liên hoan lần này còn là sự tiếp nối tinh thần tương thân, tương ái của những mùa liên hoan trước. Theo đó, số tiền do các nhà hảo tâm đóng góp qua hơn 1 thập kỷ của liên hoan đã được sử dụng vào các hoạt động từ thiện cho trẻ em mồ côi, người khuyết tật, phụ nữ nghèo và những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay với gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.

Điểm mới của Liên hoan năm nay còn là hình ảnh của một “Phố ASEAN” thu nhỏ nằm ngay trung tâm sự kiện.

Đây là nơi các gian hàng của các quốc gia Đông Nam Á được sắp xếp liền kề nhau, tạo nên một không gian ấm cúng, thân thiện và thuận tiện cho các thực khách có thể thưởng thức mọi nét ẩm thực độc đáo của từng quốc gia trong khu vực./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]