(vhds.baothanhhoa.vn) - Từ nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã tiếp sức cho hàng nghìn hộ nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp mới, cho giá trị kinh tế cao.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Agribank Thanh Hóa đồng hành với người nông dân

Từ nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã tiếp sức cho hàng nghìn hộ nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp mới, cho giá trị kinh tế cao.

Thời gian qua, để hỗ trợ nhà nông đầu tư phát triển sản xuất, Agribank Thanh Hóa đã đẩy mạnh các chương trình cho vay. Tiêu biểu như chương trình hỗ trợ nông dân đầu tư cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp; phát triển chăn nuôi tập trung, nâng cao chất lượng, quy mô, bảo đảm vệ sinh môi trường; hỗ trợ vay vốn nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp...

Để nhà nông tiếp cận nguồn vốn thuận lợi, Agribank Thanh Hóa đã thông qua các đoàn thể như hội nông dân, hội phụ nữ tạo điều kiện tín chấp cho nông dân vay vốn. Tư vấn, hỗ trợ người dân sử dụng vốn hiệu quả và giám sát sử dụng vốn đúng mục đích. Để đưa ngân hàng số đến gần dân, nhiều năm qua, Agribank Thanh Hóa đã triển khai mô hình ngân hàng lưu động đến tận thôn, xóm, góp phần giúp bà con ở các vùng xa của tỉnh giao dịch thuận lợi, dễ dàng; tiền lãi được trả đúng hạn và an toàn...

Bên cạnh đó, từ tháng 10/2009, thực hiện thí điểm “Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn”, Agribank Thanh Hóa đã phát hành cho khách hàng 4.590 thẻ nông nghiệp, nông thôn với hạn mức thấu chi 43 tỷ đồng. Theo đó, đối với khách hàng cư trú hoặc có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn có nhu cầu đều có thể đăng ký phát hành thẻ và được cấp hạn mức thấu chi lên tới 30 triệu đồng để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày, nhất là nhu cầu thanh toán đầu vào vật tư nông nghiệp. Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ của Agribank Thanh Hóa đạt 18.551 tỷ đồng, với hơn 110 nghìn khách hàng. Trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 86% tổng dư nợ.

Nhờ nguồn vốn vay Agribank Thanh Hóa, nhiều hộ nông dân đã đầu tư sản xuất, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Xuống với người dân, trực tiếp trao đổi, tâm tư thì vai trò của Agribank mới thấu hiểu vị trí, vai trò của nguồn vốn với bà con nhân dân. Hộ anh Hoàng Văn Bình, khu 4, thị trấn Thọ Xuân vui vẻ cho biết: Nhờ nguồn vốn vay từ Agribank, gia đình đã được tiếp cận và vay 80 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi bò, lợn. Việc tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, thông qua tổ vay vốn không cần tài sản thế chấp đang là điều kiện tốt cho người nông dân như anh mạnh dạn vay vốn, phát triển sản xuất và vươn lên làm giàu.

Tương tự, thăm trang trại tổng hợp của gia đình ông Nguyễn Trí Tám, (thôn 5, xã Xuân Hồng, Thọ Xuân). Với số vốn vay từ Agribank Thọ Xuân 4,5 tỷ đồng ông Tám đã đầu tư trang trại chăn nuôi lợn công nghiệp khép kín, có hệ thống thông gió, hệ thống làm mát và hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn, với quy mô 300 con lợn nái, 1.600 con lợn thịt; trồng gần 20 ha cam, bưởi. Hiện tổng thu nhập bình quân hàng năm của gia đình ông đạt khoảng 4 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động, với thu nhập bình quân từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Trong thời tới, Agribank Thanh Hóa tiếp tục tập trung ưu tiên vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong đó, ưu tiên phát triển tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đến xuất khẩu; chú trọng đầu tư cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay của các đối tượng được vay. Củng cố và phát triển vốn vay thông qua các tổ vay vốn và tiết kiệm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tại các địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn để vừa bảo đảm tính thanh khoản, vừa bảo đảm đủ nguồn vốn để tăng trưởng tín dụng hợp lý và an toàn...

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]