(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo y học cổ truyền quả lặc lày hay có nơi còn gọi là quả này này, có vị ngọt nhạt tính mát, sử dụng tốt cho những người nóng nhiệt, táo bón, ho viêm họng... Lặc lày có thể chế thành một số món ăn bổ dưỡng, thanh mát, như: hấp, xào thịt bò hoặc nhồi thịt.

Bổ dưỡng với quả lặc lày hấp

Theo y học cổ truyền quả lặc lày hay có nơi còn gọi là quả này này, có vị ngọt nhạt tính mát, sử dụng tốt cho những người nóng nhiệt, táo bón, ho viêm họng... Lặc lày có thể chế thành một số món ăn bổ dưỡng, thanh mát, như: hấp, xào thịt bò hoặc nhồi thịt.

Bổ dưỡng với quả lặc lày hấp

Ảnh: Nguồn Internet.

Trong đó, lặc lày hấp dễ làm lại giữ được vị ngọt tự nhiên của loại quả này. Lặc lày tươi nên chọn những quả non, rửa sạch, cắt hai đầu rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Chú ý, khi quả lặc lày gần chín, dùng tăm châm thủng để quả không bị vỡ, mất phần nước bên trong.Lặc lày hấp thường được chấm cùng muối vừng hoặc có thể pha nước mắm tỏi ớt cũng giúp món ăn thêm ngon.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]