(vhds.baothanhhoa.vn) - Cá mú hay còn gọi là cá song, sống chủ yếu ở biển. Thịt cá mú dai, ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn: Cá mú hấp dưa chua, cá mú chiên giòn, cháo cá mú, gỏi cá mú.... Trong đó, món cá mú hấp xì dầu được nhiều người ưa chuộng.

Cá mú hấp xì dầu

Cá mú hay còn gọi là cá song, sống chủ yếu ở biển. Thịt cá mú dai, ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn: Cá mú hấp dưa chua, cá mú chiên giòn, cháo cá mú, gỏi cá mú.... Trong đó, món cá mú hấp xì dầu được nhiều người ưa chuộng.

Cá mú hấp xì dầu

Ảnh nguồn Internet.

Cá mú tươi làm sạch, để nguyên con, chỉ cần dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi ướp cá ngấm đều gia vị, giúp món ăn đậm đà hơn.

Gia vị ướp cá gồm một chút hạt nêm, tiêu bắc giã mịn, dầu mè, dầu hào, xì dầu và hành tím băm nhỏ.

Sau khi ướp khoảng 20-30 phút, đặt cá trong đĩa sâu lòng hấp cách thủy đến khi cá chín. Tùy kích thước của cá mà thời gian hấp có thể khác nhau, trong khoảng 20-30 phút.

Khi cá đã chín, cho ớt sừng thái lát, hành tây hoặc phần gốc trắng của hành lá cắt khúc lên phía trên cá, hấp tiếp 1-2 phút là hoàn thành.Ưu điểm của cách chế biến này là nhanh gọn, dễ làm mà vẫn giữ được hương vị, dưỡng chất của cá mú.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]