(vhds.baothanhhoa.vn) - Biến tấu cho món ăn ngày mới bằng canh cá dọc mùng thơm ngon, đánh thức vị giác và thị giác.

Canh cá dọc mùng

Biến tấu cho món ăn ngày mới bằng canh cá dọc mùng thơm ngon, đánh thức vị giác và thị giác.

Canh cá dọc mùng

Ảnh: Nguồn Internet

Chọn mua đầu cá trắm, làm sạch và khử tanh bằng cách rửa kỹ với muối và chanh. Bổ đôi đầu cá đem rán sơ rồi ướp với chút nước cốt nghệ, mắm, muối, hạt tiêu cho thấm gia vị.

Dọc mùng chọn loại mùng trắng, không ngứa, đem tước vỏ ngoài rồi thái khúc xéo, bóp nhẹ với muối để 10-20 phút. Khi dọc mùng mềm thì rửa sạch và vắt nước cho bớt mặn.

Các nguyên liệu khác: Cà chua thái ngang hoặc bổ múi cau; kỹ hơn có thể ngâm qua nước nóng và bóc vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho cá đã rán sơ vào chung, chế nước cho dầm me tươi, khế chua hoặc mẻ sao cho vừa độ chua đun sôi từ từ cho đầu cá chín và ra nước ngọt.

Khi cá đã chín cho dọc mùng vào và đun sôi nhanh, cho thêm rau thơm, ớt tươi để bát canh cá ngon và đẹp mắt hơn.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]