Canh cá dọc mùng
Biến tấu cho món ăn ngày mới bằng canh cá dọc mùng thơm ngon, đánh thức vị giác và thị giác.
Ảnh: Nguồn Internet
Chọn mua đầu cá trắm, làm sạch và khử tanh bằng cách rửa kỹ với muối và chanh. Bổ đôi đầu cá đem rán sơ rồi ướp với chút nước cốt nghệ, mắm, muối, hạt tiêu cho thấm gia vị.
Dọc mùng chọn loại mùng trắng, không ngứa, đem tước vỏ ngoài rồi thái khúc xéo, bóp nhẹ với muối để 10-20 phút. Khi dọc mùng mềm thì rửa sạch và vắt nước cho bớt mặn.
Các nguyên liệu khác: Cà chua thái ngang hoặc bổ múi cau; kỹ hơn có thể ngâm qua nước nóng và bóc vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho cà chua vào xào chín. Tiếp theo cho cá đã rán sơ vào chung, chế nước cho dầm me tươi, khế chua hoặc mẻ sao cho vừa độ chua đun sôi từ từ cho đầu cá chín và ra nước ngọt.
Khi cá đã chín cho dọc mùng vào và đun sôi nhanh, cho thêm rau thơm, ớt tươi để bát canh cá ngon và đẹp mắt hơn.
Nguyễn Hữu Ngôn
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2023-04-08 07:41:00
Củ kiệu xào thịt