(vhds.baothanhhoa.vn) - Cú hích từ hạ tầng hiện đại cùng hàng loạt các dự án du lịch ngàn tỷ chuẩn bị hoàn thiện và đi vào hoạt động đã đẩy giá đất nền Hạ Long tăng “phi mã” cuối năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cuối 2018, đất nền Hạ Long nóng từng ngày

Cú hích từ hạ tầng hiện đại cùng hàng loạt các dự án du lịch ngàn tỷ chuẩn bị hoàn thiện và đi vào hoạt động đã đẩy giá đất nền Hạ Long tăng “phi mã” cuối năm 2018.

Giá đất tại Hạ Long tăng cao trong 5 năm qua.

“Điểm nóng” thị trường BĐS phía Bắc

Từ năm 2014 đến nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông và gia tăng nhanh chóng của lượng khách du lịch, Quảng Ninh được xem là thị trường BĐS phát triển sôi động hàng đầu miền Bắc, với số lượng dự án BĐS du lịch đã và đang triển khai trên địa bàn lên tới 100 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2018, hầu hết các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp trên địa bàn Quảng Ninh đều có lượng giao dịch thành công cao.

Đáng chú ý trong quý III/2018, lượng giao dịch đất nền đạt 500 căn, cao nhất so với các phân khúc, chủ yếu là giao dịch các sản phẩm liền kề, biệt thự, shophouse tại những khu vực có nhiều tiềm năng và đã được đầu tư hạ tầng hiện đại như thành phố Hạ Long, Móng Cái. Đặc biệt, những dự án ở vị trí “đất vàng” trung tâm hoặc ven biển của các chủ đầu tư uy tín được săn lùng ráo riết.

Điểm “nóng” đầu tư mới

Để phù hợp với tốc độ tăng trưởng mạnh đồng thời nâng cao vị thế của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang rà soát lại quy mô đô thị theo quy hoạch chung Hạ Long đến 2040 tầm nhìn 2050.

Mục tiêu của quy hoạch là phát triển Hạ Long theo hướng bền vững, xây dựng một thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại.

“Với diện tích được mở rộng tới gần 28.000 ha, Hạ Long sẽ có nhiều dư địa hơn để phát triển các dự án hạ tầng du lịch trong bối cảnh quỹ đất trung tâm có hạn. Do đó, xu hướng dịch chuyển ra các khu vực vùng ven trung tâm Hạ Long trong thời gian tới sẽ là tất yếu”, một nhà đầu tư địa ốc nhận định.

Thời điểm này, những dự án đất nền vùng ven thành phố như phường Cao Xanh – Hà Khánh, nơi có dân số đông và quỹ đất rộngnhất thành phố Hạ Long đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược tại Quảng Ninh.

Được biết, hiện giá đất tại khu vực Cao Xanh – Hà Khánh đang dao động trên dưới 10 triệu/m2, được giới đầu tư đánh giá thuộc nhóm đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay.

P.V


P.V

 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!