(vhds.baothanhhoa.vn) - Sáng ngày 3/3, xã Đông Tiến (huyện Đông Sơn) đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đông Tiến công bố xã đạt chuẩn NTM

Sáng ngày 3/3, xã Đông Tiến (huyện Đông Sơn) đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh, huyện, cùng với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực vượt bậc của các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, Đông Tiến đã huy động hiệu quả các nguồn lực tập trung xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội.

Ông Trần Đức Năng - Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Tiến.

Bên cạnh đó, xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao; đồng thời chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi và cơ cấu lao động theo hướng tăng tỷ lệ trong công nghiệp - thương mại; tiểu thủ công nghiệp; giảm dần tỷ lệ lao động trong nông nghiệp…

Kết quả là sau 6 năm (2011 - 2017), Đông Tiến đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí theo quy định. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/năm; tăng tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên lên 93,2%; giảm hộ nghèo xuống còn 4,51%.

Với những nỗ lực đó, Đông Tiến đã được Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận là xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017.

Mai Vui


Mai Vui

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]