Chốt phiên giao dịch ngày 23/11, giá vàng thế giới giảm gần 2%, chạm đáy sau 4 tháng do thị trường lạc quan vào vaccine ngừa COVID-19 và nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Giá vàng thế giới chạm đáy sau 4 tháng

Chốt phiên giao dịch ngày 23/11, giá vàng thế giới giảm gần 2%, chạm đáy sau 4 tháng do thị trường lạc quan vào vaccine ngừa COVID-19 và nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi.

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/7. (Ảnh: ukinvestormagazine.co.uk)

Theo đó, kết thúc phiên, giá vàng giảm 1,8% về mức 1.836.71 USD/ ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 21/7. Trong phiên, giá có thời điểm về 1.829 USD/ounce

“Giá đã phá xuống dưới mốc tâm lý quan trọng là 1.850 USD, sau khi Mỹ công bố số liệu sản xuất (PMI) mạnh không tưởng, làm giảm nhu cầu về gói kích thích tài khóa. Không ai kỳ vọng số liệu sẽ mạnh như thế, với cả ngành sản xuất và dịch vụ", ông Edward Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

Trước đó vào đầu ngày 23/11, giá vàng thế giới biến động trong khoảng 1.870 - 1.875 USD/ounce sau khi hãng dược phẩm AstraZeneca thuộc Đại học Oxfordthông báo đã phát triển vaccine có thể ngăn chặn 70% lây nhiễm COVID-19. Với thông tin này có lẽ giới đầu tư lạc quan tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát, kinh tế toàn cầu sớm hồi phục khiến giá vàng lần thứ 3 trong 2 tuần qua phải gánh chịu áp lực từ vaccine.

Trước đó, Công ty Pfrizer Inc. và Công ty Moderna Inc. công bố đã phát triển vaccine có khả năng ngừa 90% -94,5% virus SARS-CoV-2 cũng khiến giá vàng giảm mạnh.

“Nhà đầu tư đang dần quay lại cổ phiếu, vì thị trường hiện có ít bất ổn hơn trước đây”, Jeffrey Sica - nhà sáng lập Circle Squared AlternativeInvestments cho hay.

Giá vàng đã tăng hơn 21% trong năm nay, chủ yếu do các tác động từ đại dịch COVID-19 và các biện pháp kích thích kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích Rhona O’Connell thuộc StoneX cho biết: “Mặc dù các nền kinh tế toàn cầu đã bắt đầu cho thấy sự phục hồi bền vững, nhưng những thách thức phía sau thị trường vẫn chưa hoàn toàn tan biến”.

Hôm qua, giá bạc cũng giảm 2,6% xuống 23,52 USD/ounce, bạch kim giảm 1,5% xuống 932,15 USD/ounce, trong khi palladium tăng 0,4% lên 2.335,95 USD/ounce.

Theo dangcongsan.vn


Theo dangcongsan.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]