(vhds.baothanhhoa.vn) - Những ngày cuối hạ, đầu thu, bát canh chua cá mờm nấu lá vông vang dân dã, thanh dịu mà thơm mát, bổ dưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngọt thanh canh cá mờm

Những ngày cuối hạ, đầu thu, bát canh chua cá mờm nấu lá vông vang dân dã, thanh dịu mà thơm mát, bổ dưỡng.

Ngọt thanh canh cá mờm

Canh cá mờm. (Ảnh: nguồn Internet)

Cá mờm hay còn gọi cá mờm sữa là loại cá nhỏ, màu trắng trong, sống ở cửa sông, cửa biển. Cá mờm chứa hàm lượng canxi cao, còn nhiều vitamin A, E, Omega 3...

Để có nồi canh cá mờm như ý chỉ cần chọn cá mờm tươi, rửa sạch rồi để ráo nước. Chọn lá vông vang bánh tẻ, lá tươi xòe như cánh sao, rửa sạch rồi đem thái chỉ.

Hành tím băm nhỏ, phi thơm với mỡ rồi cho nước vào đun sôi, nêm gia vị gồm muối bột canh và chút nước mắm. Khi nước sôi già, cho cá mờm vào, đun sôi trở lại thì cho lá vông vang, không nên đảo để cá tránh bị nát. Hoàn tất các công đoạn, bát canh cá mờm lá vông vang chua dịu, ngọt thanh, mang mùi vị của biển khơi.

Nguyễn Hữu Ngôn


Nguyễn Hữu Ngôn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]