Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép
Món ăn này bảo đảm sẽ hao cơm lắm đấy. Ăn kèm rau sống, rau luộc thì hết sẩy luôn.
NGUYÊN LIỆU
Thịt vai có lẫn mỡ: 500g, băm hoặc xay nhỏ.
Sả: 4 củ, băm nhuyễn
Hành khô, 40g: băm nhuyễn
Riềng: 20g, băm nhuyễn
Tỏi: 7- 10 tép, băm nhuyễn
Ớt đỏ: 2 quả, băm nhuyễn
Mắm tép: 200g
CÁCH LÀM
B1: Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho thịt vào (lưu ý không cho dầu). Cho lửa lớn để đảo săn thịt. Sau khi thịt săn, vàng thì tắt bếp chắt bớt mỡ trong chảo.
B2: Cho 50g dầu ăn vào 1 chảo khác, đun sôi. Sau đó, cho sả, ớt, riềng, tỏi, hành tím vào phi thơm, thêm chút dầu diều hoặc bột điều để tạo màu cho đẹp. Tiếp theo, cho thịt vào đảo đều tay. Thịt ngấm gia vị thì cho mắm tép vào đảo đều, rim nhỏ lửa, nêm vào 2 muỗng đường + 1 chút mỳ chính + 1 ít tiêu xay. Tiếp tục rim tầm 20 phút (lúc này bạn nên đảo liên tục với lửa nhỏ để tránh thịt bén chảo), nếm mà cảm nhận thịt thấm đều gia vị là đạt. Ăn kèm: Dưa leo, cơm cháy hoặc cơm nóng. Có thể điều chỉnh gia giảm lượng mắm, đường theo khẩu vị gia đình. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng cho tuần mới tràn đầy năng lượng!!!.
Nguyên Phong
{name} - {time}
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2021-07-27 14:53:00
Nem chua xứ Thanh - món ngon khó cưỡng
Không gian ẩm thực chay độc đáo ở thành phố Thanh Hóa
Ngọt ngào hương vị cơm rượu nếp
Về Nông Cống thưởng thức món mắm cáy đậm đà
Xu hướng làm nước mắm tại nhà của cư dân vùng có biển
Đậm vị rượu cần của người Thái ở huyện miền núi Quan Sơn
Dẻo thơm bánh rau má - Đậm đà tình quê Thanh
Du lịch qua “những miền ẩm thực”
Lên Pù Luông thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp
Cá khoai - “lộc biển” đầu xuân của ngư dân, đặc sản của xứ Thanh