(vhds.baothanhhoa.vn) - Món ăn này bảo đảm sẽ hao cơm lắm đấy. Ăn kèm rau sống, rau luộc thì hết sẩy luôn.

Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép

Món ăn này bảo đảm sẽ hao cơm lắm đấy. Ăn kèm rau sống, rau luộc thì hết sẩy luôn.

Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép

NGUYÊN LIỆU

Thịt vai có lẫn mỡ: 500g, băm hoặc xay nhỏ.

Sả: 4 củ, băm nhuyễn

Hành khô, 40g: băm nhuyễn

Riềng: 20g, băm nhuyễn

Tỏi: 7- 10 tép, băm nhuyễn

Ớt đỏ: 2 quả, băm nhuyễn

Mắm tép: 200g

Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép

CÁCH LÀM

B1: Cho chảo lên bếp đun nóng, sau đó cho thịt vào (lưu ý không cho dầu). Cho lửa lớn để đảo săn thịt. Sau khi thịt săn, vàng thì tắt bếp chắt bớt mỡ trong chảo.

Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép

B2: Cho 50g dầu ăn vào 1 chảo khác, đun sôi. Sau đó, cho sả, ớt, riềng, tỏi, hành tím vào phi thơm, thêm chút dầu diều hoặc bột điều để tạo màu cho đẹp. Tiếp theo, cho thịt vào đảo đều tay. Thịt ngấm gia vị thì cho mắm tép vào đảo đều, rim nhỏ lửa, nêm vào 2 muỗng đường + 1 chút mỳ chính + 1 ít tiêu xay. Tiếp tục rim tầm 20 phút (lúc này bạn nên đảo liên tục với lửa nhỏ để tránh thịt bén chảo), nếm mà cảm nhận thịt thấm đều gia vị là đạt. Ăn kèm: Dưa leo, cơm cháy hoặc cơm nóng. Có thể điều chỉnh gia giảm lượng mắm, đường theo khẩu vị gia đình. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng cho tuần mới tràn đầy năng lượng!!!.

Vào bếp cùng bạn: Thịt chưng mắm tép

Nguyên Phong


Nguyên Phong

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]