(vhds.baothanhhoa.vn) - Dù được các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý lắp đặt những nắp hố ga mới chưa lâu, nhưng thời gian gần đây trên tuyến đường CSEDP  (TP Thanh Hóa) lại tái diễn tình trạng mất nắp hố ga.

Tái diễn tình trạng mất nắp hố ga trên đường CSEDP

Dù được các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý lắp đặt những nắp hố ga mới chưa lâu, nhưng thời gian gần đây trên tuyến đường CSEDP (TP Thanh Hóa) lại tái diễn tình trạng mất nắp hố ga.

Tái diễn tình trạng mất nắp hố ga trên đường CSEDP

Một hố ga bị mất nắp.

Tái diễn tình trạng mất nắp hố ga trên đường CSEDP

Theo quan sát, khoảng 2 km tại đường đoạn qua khu vực phường Quảng Thành và Đông Vệ (TP Thanh Hóa) có nhiều hố ga bị mất nắp. Đáng chú ý, nhiều hố ga bị lấp đầy bởi rác thải, không chỉ gây ứ đọng nước thải, còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nói về tình trạng trên, bà Ngô Thị Yên (phường Quảng Thành) cho biết: "Thời gian gần đây tôi thấy tái diễn tình trạng mất nắp hố ga. Ban ngày có thể quan sát mà tránh được, nhưng đêm xuống những hố ga bị mất nắp như thế này chẳng khác nào những chiếc “bẫy”.

Tái diễn tình trạng mất nắp hố ga trên đường CSEDP

Rác thải ùn ứ trong hố ga

Không chỉ mất nắp tại vị trí giáp ranh đường và vỉa hè, nhiều hố ga, nắp cống chính giữa khu vỉa hè dành cho người đi bộ cũng bị mất. Theo bà Nguyễn Thị Huế ở phường Đông Vệ thì ngày nào bà cũng đi bộ trên vỉa hè tuyến đường này để tập thể dục. Ngày trước tình trạng mất nắp cống, hố ga diễn ra đã được khắc phục. Tuy nhiên nửa tháng trở lại đây tình trạng những hố ga, nắp cống bị mất lại tái diễn.

Tái diễn tình trạng mất nắp hố ga trên đường CSEDP

Mất nắp và không có biển cảnh báo, những miệng cống như những cái “bẫy” với người đi đường.

Được biết, công trình tuyến đường vành đai TP Thanh Hóa thuộc hợp phần 1 của Dự án Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội thành phố Thanh Hóa do Ban Quản lý Dự án CSEDP làm chủ đầu tư. Tuyến đường có chiều dài trên 8 km, được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ vay vốn ưu đãi với kinh phí 27 triệu USD. Điển đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 47 tại Km 12+887, điểm cuối giao với Quốc lộ 47 tại Km16+928.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]