Ra mắt CLB tình nguyện "Hiến máu tiểu cầu"
(VH&ĐS) Sáng nay (27/9), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp BVĐK tỉnh tổ chức lễ ra mắt CLB tình nguyện Chữ thập đỏ "Hiến máu tiểu cầu tỉnh Thanh Hóa".
Căn cứ theo nhu cầu cần máu của các bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế, đặc biệt là thành phần tiểu cầu trong máu để phẫu thuật và điều trị hiện nay trên địa bàn tỉnh còn thiếu, không đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.CLB tình nguyện Chữ thập đỏ “Hiến máu tiểu cầu tỉnh Thanh Hóa”, gọi tắt là CLB “Hiến máu tiểu cầu” được thành lập theo Quyết định số 59ngày 14/9/2017 với 11 thành viên Ban chủ nhiệm. Hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chăm sóc sức khỏe – Hiến máu tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhiều người tham gia hiến máu và đặc biệt tham gia ngân hàng máu sống hiến tiểu cầu trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo nguồn máu cho điều trị tại các bệnh viện và thúc đẩy phong trào tình nguyện của tỉnh.
Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của một số ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các thành viên Ban chủ nhiệm CLB “Hiến máu tiểu cầu” ra mắt, nhận nhiệm vụ và thông qua quy chế hoạt động. Sau khi thành lập, gần 100 tình nguyện viên đăng kí thành viên CLB. Đồng thời tổ chức tiếp nhận máu dòng tiểu cầu của các tình nguyện viên.
Đến nay, CLB “Hiến máu tiểu cầu” là CLB thứ 5 của tỉnh Thanh Hóa ra đời liên quan đến công tác hiến máu tình nguyện, góp phần trong công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Ngọc Huấn - Vũ Thùy
{name} - {time}
-
8:09 sáng Chủ nhật
Tuổi trẻ kiên trì theo đuổi mục tiêu
-
03:55 04/07/2025
Những người khai canh vùng đất ven biển Nga An
-
12:52 29/06/2025
Chàng trai 8X làm giàu từ mô hình “Trang trại xanh 3 sạch”
Nghị quận công Nguyễn Duy Nhất
Cô gái gen Z đưa nem chua xứ Thanh “lên sóng”
Đô thống Trần Công Lại - Người xứ Thanh “ghi dấu” trên đất phương Nam
Trịnh Duy Hiếu, võ tướng trẻ triều Lê
Tín dụng đen và những hệ lụy (Kỳ cuối): Tín dụng đen vẫn có nhiều ‘đất sống’
Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Long bị đề nghị kiểm điểm
Những hình ảnh “nóng” bị nghi là của Chủ tịch xã Thanh Xuân
Tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ các gia đình nghèo và trường học bị ảnh hưởng cơn bão số 10
Thanh Hóa ứng phó với áp thấp nhiệt đới