(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 14-4, tại TP Thanh Hóa, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa hướng tới chào mừng Ngày sách Việt Nam (21 - 4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).

Khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

Ngày 14-4, tại TP Thanh Hóa, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Thư viện tỉnh Thanh Hóa hướng tới chào mừng Ngày sách Việt Nam (21 - 4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).

Khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

Toàn cảnh lễ khai mạc

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên, bạn đọc thân thiết của thư viện.

Ngày hội sách trưng bày hơn 3.000 tài liệu, đầu sách, báo có nội dung phong phú, hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả qua 7 chuyên đề sách: Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ với Thanh Hóa, Thanh Hóa làm theo lời Bác, Biên giới - Biển đảo Việt Nam, sách thiếu nhi, kỹ năng sống, các tác phẩm nổi tiếng trong văn học Việt Nam và cả nước…

Khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

Ông Đỗ Hữu Cương - Giám đốc Thư viện tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai mạc

Nhằm lan tỏa hơn nữa giá trị nhân văn tốt đẹp, gắn với mục tiêu phát triển văn hóa đọc, trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc, Thư viện tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng sách cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (5 triệu đồng/trường); trao tặng 20 suất quà khuyến học cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, 100 thẻ bạn đọc miễn phí cho các bạn đọc thân thiết, ham đọc sách, thường xuyên đến với thư viện…

Khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng sách cho một số trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngoài ra, nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn đã được tổ chức như: giao lưu văn nghệ, hỏi nhanh - đáp nhanh… thu hút đông đảo các em học sinh, sinh viên, người yêu sách, bạn đọc thân thiết của thư viện nhiệt tình hưởng ứng.

Khai mạc ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”

Các em học sinh hào hứng đọc sách tại không gian trưng bày sách tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa

Với chủ đề “Sách - sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, ngày hội đọc sách một lần nữa khẳng định vai trò, ý nghĩa đặc biệt của sách và văn hóa đọc trong đời sống. Sách vừa là bạn, vừa là thầy, sách cung cấp cho mỗi con người nguồn trí thức vô tận, bồi dưỡng tâm hồn, hướng đến những giá trị chân - thiện - mỹ. Vì vậy, phát triển văn hóa đọc luôn là vấn đề được tỉnh Thanh Hóa quan tâm, chú trọng, mang ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển bền vững nguồn nhân lực và sức mạnh trí tuệ con người xứ Thanh trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Hương Thảo


Hương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]