(vhds.baothanhhoa.vn) - Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến Du lịch vừa phối hợp với các chuyên gia du lịch cộng đồng tổ chức khảo sát một số điểm đến, sản phẩm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Hoằng Hoá.

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Hoằng Hoá

Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến Du lịch vừa phối hợp với các chuyên gia du lịch cộng đồng tổ chức khảo sát một số điểm đến, sản phẩm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Hoằng Hoá.

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Hoằng Hoá

Đại diện lãnh đạo, các phòng chuyên môn UBND huyện Hoằng Hoá làm việc với đoàn khảo sát du lịch

Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia du lịch cộng đồng, đại diện doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến Du lịch, lãnh đạo huyện Hoằng Hoá.

Với lợi thế là huyện đồng bằng ven biển, địa hình phong phú, đa dạng, giàu tiềm năng du lịch và có vị trí địa lý chiến lược, kết nối giữa các huyện trong tỉnh, phát huy lợi thế đó trong những năm gần đây du lịch huyện Hoằng Hoá đã có bước phát triển khá, ngày càng thu hút du khách, trong đó chủ yếu tập trung vào loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển kết hợp hội nghị, hội thảo, du lịch lễ hội, du lịch văn hoá tâm linh…

Nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh sẵn có, Hoằng Hoá đang hướng tới phát triển du lịch cộng đồng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, đoàn đã đến tham quan Công viên văn hoá du lịch tâm linh Hòn Bò, trải nghiệm tuyến du lịch đường sông bằng bè mảng kết nối đến Đảo Nẹ, tham quan khảo sát homestay (xã Hoằng Trường).

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Hoằng Hoá

Đoàn khảo sát đến tham quan Công viên du lịch văn hoá tâm linh Hòn Bò (xã Hoằng Trường)

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Hoằng Hoá

Tham quan, khảo sát homestay tại xã Hoằng Trường

Qua khảo sát, các chuyên gia du lịch cộng đồng đánh giá cao tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của huyện. Đặc biệt là du lịch biển, du lịch cộng đồng. Trong đó, điểm nổi bật và lợi thế so sánh để Hoằng Hoá có thể đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng đó là sở hữu hàng trăm bè mảng; nguồn ẩm thực phong phú để phục vụ du khách…

Khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng huyện Hoằng Hoá

Chuyên gia du lịch cộng đồng Dương Minh Bình nhận định: “Bè mảng của ngư dân Hoằng Trường là thế mạnh để nâng tầm sản phẩm du lịch cộng đồng”.

Tuy nhiên, để có thể đưa du lịch cộng đồng đi vào hoạt động bài bản, thu hút được du khách cần tạo ra những trải nghiệm khác biệt, khai thác thế mạnh từ bè mảng của người dân địa phương…

Bên cạnh đó, huyện cần có cơ chế, chính sách khuyến khích bước đầu để thu hút người dân địa phương tham gia; đẩy mạnh quảng bá, thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực.

Các chuyên gia du lịch cộng đồng cam kết hỗ trợ huyện Hoằng Hoá trong việc xây dựng mô hình du lịch cộng đồng ven biển; nghiên cứu phát triển bè mảng phù hợp với hoạt động du lịch, tạo ra trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với Hoằng Hoá.

Theo kế hoạch, đoàn chuyên gia du lịch cộng đồng sẽ tiếp tục khảo sát một số điểm đến, sản phẩm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Như Xuân và huyện Như Thanh.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]